Tư vấn cách chọn thiết bị chống sét lan truyền

Cận cảnh các thiết bị chống sét la truyền phổ biến

     Hiện nay, hệ thống các thiết bị chống sét, cụ thể là chống sét lan truyền đang trở nên thiết yếu, phổ biến bởi tính năng bảo vệ an toàn cho các thiết bị trước sự biến đổi của khí hậu. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu rõ và xác định chính xác được phương thức lựa chọn, kỹ thuật lắp đặt hệ thống này. Nếu bạn đang có mong muốn sử dụng hệ thống cho ngôi nhà, công trình của mình nhưng vẫn có một số thắc mắc thì hãy cùng Thanh Minh Phương tìm hiểu về cách chọn thiết bị chống sét lan truyền nhé!

Tìm hiểu chung về chống sét lan truyền

 Trước hết, chúng ta cần biết qua về khái niệm của hệ thống chống sét lan truyền. Chống sét lan truyền là một thiết bị bảo vệ, nó chống lại sự gia tăng đột biến của điện áp hoặc sóng điện từ. Đồng thời, đây còn là thiết bị hoạt động hạn chế việc gia tăng điện áp đột ngột không mong muốn bằng cách chặn lại và đi theo đường tiếp địa chuyền xuống mặt đất.

Vậy tại sao phải sử dụng hệ thống chống sét lan truyền?

 Nhiều người thường chú trọng vào hệ thống chống sét đánh trực tiếp mà ít nhận ra sự nguy hiểm của sét lan truyền. Bởi lẽ, những tia sét đánh cách vài trăm feet cũng có thể gây ra xung cảm ứng lan truyền lớn, tạo nên sức phá hủy. Vậy, khi lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền sẽ giúp:

– Bảo vệ tuyệt đối các thiết bị điện, điện tử, đường truyền mạng,… của ngôi nhà, công ty, doanh nghiệp trước những thay đổi thất thường của thời tiết. Đặc biệt, vào những ngày hè, mưa giông, sấm sét xuất hiện bất chợt, dày đặc.

– Hạn chế thiệt hại về mặt kinh tế, thời gian khi phải sửa chữa hoặc thay thế, nhất là những nơi có hệ thống điện quy mô lớn.

– Tránh được một số rủi ro không đáng có về tính mạng con người.

Một số loại chống sét lan truyền:

– Chống sét lan truyền cho trạm biến áp 1000v:

+ Dùng chống sét Van lắp tại đầu đường dây vào trạm biến áp để cắt xung điện sét xuống đất.

+ Dùng thiết bị cắt lọc sét nhằm cắt xung điện sét và lọc các nhiễu tần số cao của sét.

– Chống sét lan truyền cho lưới điện hạ thế 3 pha 220/380v – 50/60hz bằng cách sử dụng chống sét Van sơ cấp.

cach-chon-thiet-bi-chong-set-lan-truyen1

Lưu ý về chọn thiết bị chống sét lan truyền

 Cách chọn thiết bị chống sét lan truyền phải được xem xét dựa trên nhiều phương diện, cụ thể như:

– Xác định đặc điểm, cấu tạo hoạt động, quy mô của hệ thống các thiết bị điện, điện tử, mạng máy tính để có những phương pháp cụ thể, chính xác.

– Tìm hiểu về thương hiệu, nơi sản xuất sản phẩm cũng là một yếu tố rất quan trọng. Ở các nước có nền kinh tế và khoa học kỹ thuật phát triển thì uy tín, chất lượng sản phẩm thường cao hơn. Bởi lẽ, họ sẽ có quy trình sản xuất hiện đại, tiêu chuẩn về quản lí chất lượng chặt chẽ hơn, đáp ứng đúng yêu cầu đề ra. Có thể tham khảo một số sản phẩm nhập khẩu từ USA, Úc, Đức,…

– Lựa chọn các địa điểm mua bán sản phẩm uy tín, chất lượng, chính hãng. Những nhà cung cấp nổi tiếng họ sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, chuyên sâu, kinh nghiệm để giúp khách hàng giải quyết thắc mắc cũng như một số rủi ro. Điều đó thể hiện qua cách làm việc có kỹ thuật cao, tinh thần trách nhiệm và đầy nhiệt tình.

cach-chon-thiet-bi-chong-set-lan-truyen2 (1)

 Như vậy, có rất nhiều lưu ý về cách chọn thiết bị chống sét lan truyền nhưng đa số đều quan tâm đến chất lượng của sản phẩm. Do vậy, người tiêu dùng hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ cung cấp đầy uy tín, chất lượng. Đồng thời, nếu bạn đang có ý định tìm hiểu thêm về hệ thống này thì hãy liên hệ với công ty Smarthome Minh Phương để được tư vấn cụ thể nhé!

Vị trí công ty Smarthome Minh Phương

CÔNG TY SMARTHOME MINH PHƯƠNG

Trụ sở: 160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *