Tổng quan về tụ chống sét

Mô hình cấu tạo tụ chống sét oxit kim loại

   Hệ thống chống sét là thiết bị không thể thiếu đối với mọi công trình. Tuy nhiên tụ chống sét là gì không phải khách hàng nào cũng biết. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn những kiến thức cơ bản nhất về sản phẩm hữu ích này

Tư vấn lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền

Khái niệm

   Tụ chống sét chính là một thiết bị bán dẫn có 2 cực thụ động được sử dụng để bảo vệ mạch điện tử. Nhằm chống sự quá áp của đường điện; cũng như bảo vệ thiết bị điện dưới tác động của sét lan truyền.

Tụ chống sét có bề ngoài giống như tụ điện thông thường
Tụ chống sét có bề ngoài giống như tụ điện thông thường

   Khi điện áp thay đổi đột ngột trong thời gian ngắn do sét đánh hay thiết bị hoạt động quá công suất; sẽ hình thành nên các xung áp cao và áp gai. Chúng sẽ tấn công dây điện và phá hủy nguồn và các thiết bị điện nhanh chóng. Khi đó, các tụ chống sét sẽ phát huy vai trò ngăn xung áp cao và xung áp gai để giảm thiểu hỏng các thiết bị điện hiệu quả nhất.

   Thiết bị thường được ký hiệu trên mạch điện là RV, MOV, RDV, VR,…Nhìn bề ngoài, tụ chống sét có bề ngoài và kích thước giống như tụ điện thông thường. Tuy nhiên giữa 2 loại này thì tụ điện không thể ngăn điện áp tăng cao giống như tụ chống sét.

Chức năng

   Sét đánh là hiện tượng thiên nhiên phổ biến tại nước ta. Sét mang theo một nguồn năng lượng lớn. Khi công trình không có sự bảo vệ của hệ thống chống sét, sét đánh vào nguồn điện làm tăng điện áp đột ngột. Điều đó có thể làm hỏng các linh kiện điện tử ngay lập tức hoặc hao mòn thiết bị nhanh chóng theo thời gian.

   Đây là một vấn đề thường gặp trong hệ thống điện hiện nay tại các công trình. Bởi vậy để nâng cao hiệu quả bảo vệ các thiết bị điện; việc sử dụng tụ chống sét là điều vô cùng cần thiết.

Phân loại

    Phân loại tụ chống sét ta thường hay dựa vào vật liệu tạo nên phần thân. Hai loại phổ biến nhất có thể kể đến là:

   – Tụ Silicon Carbide; với  phần thân được làm hoàn toàn bằng Silicon Carbide. Hiện nay, thiết bị được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng năng lượng cao hoặc điện áp cao.

Sản phẩm đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng
Sản phẩm đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng

   – Tụ oxit kim loại; với phần thân được làm bằng oxit kim loại được ép thành một khối. Sau đó khối này được kẹp giữa 2 tấm kim loại. Đây là thiết bị tụ chống sét được sử dụng phổ biến nhất hiện nay từ các công trình nhà ở dân dụng đến các công trình xã hội có quy mô lớn hơn.

Mô hình cấu tạo tụ chống sét oxit kim loại
Mô hình cấu tạo tụ chống sét oxit kim loại

Địa chỉ mua tụ chống sét uy tín

   Là một sản phẩm không thể thiếu nhằm bảo vệ nguồn điện và thiết bị gia đình trước tình trạng quá áp một cách hiệu quả. Việc trang bị những tụ chống sét là điều không thể thiếu

   Tuy nhiên bạn đang phân vân không biết mua sản phẩm ở đâu? Công ty Smarthome Minh Phương là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và thi công các hệ thống chống sét; công ty mang đến cho khách hàng nhiều dịch vụ chất lượng, uy tín. Các thiết bị chống sét từ: kim thu sét, dây dẫn, thiết bị chống sét lan truyền, tụ chống sét,…đều là các sản phẩm chính hãng với giá thành phải chăng.

   Ngoài ra đội ngũ kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm của Smarthome Minh Phương sẽ tư vấn và lắp đặt các thiết bị đúng kỹ thuật;  đảm bảo chống sét an toàn và hiệu quả nhất cho công trình của bạn.

    Hi vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu thêm về tụ chống sét. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được những tư vấn cụ thể và báo giá chính xác nhất nhé.

Những Phụ kiện chống set đang được phân phối tại Smarthome Minh Phương: Xem ngay >>>

Đọc thêm: Thi công cọc tiếp địa và những điều bạn cần biết

Vị trí công ty Smarthome Minh Phương

CÔNG TY SMARTHOME MINH PHƯƠNG

Trụ sở: 160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *