Tiếp địa chống sét lan truyền là gì?

Công ty Thanh Minh Phương luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất tới khách hàng

    Khi biến đổi khí hậu xảy ra kèm theo mưa giông, sấm sét thì việc bảo vệ sự an toàn tuyệt đối cho các thiết bị điện, điện tử rất quan trọng. Ngoài các phương pháp chống sét đánh trực tiếp, chống sét lan truyền cũng cần được lưu ý trong khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, nhà ở. Có rất nhiều  nphương pháp chống sét lan truyền nhưng phổ biến là phương pháp tiếp địa chống sét lan truyền. Hãy cùng Smarthome Minh Phương tìm hiểu nhé!

Tư vấn cách chọn thiết bị chống sét lan truyền

Hệ thống tiếp địa chống sét lan truyền

 Sét lan truyền là khi sét đánh vào một vị trí nào đó trong vòng vài trăm feet cũng có thể gây xung cảm ứng lan truyền có sức phá hủy, gây nguy hiểm. Nếu không được bảo vệ, các thiết bị điện, điện tử, hệ thống mạng sẽ bị hư hỏng, gây tổn hại về kinh tế. Chống sét lan truyền bao gồm chống sét theo đường cấp nguồn và chống sét lan truyền trên đường tín hiệu.

Tiếp địa chống sét lan truyền 1

  Tiếp địa chống sét lan truyền là hệ thống các thiết bị được chôn xuống đất theo vị trí phù hợp trên bản thiết kế nhằm giảm sự nguy hiểm của sét. Thông thường, một hệ thống hoàn hảo bao gồm:

– Cọc tiếp địa chống sét, được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau như: cọc tiếp địa bằng đồng, cọc tiếp địa mạ đồng, cọc tiếp địa mạ kẽm,…

– Dây thoát sét hay dây tiếp đất.

– Các loại hóa chất làm giảm điện trở (nếu cần).

– Các mối hàn, ốc siết cáp và dụng cụ cần thiết.

Thi công tiếp địa chống sét lan truyền

– Bước 1: Xác định vị trí xây dựng hệ thống tiếp địa chống sét lan truyền. Ở bước này, chủ yếu là người thi công xác định vị trí sao cho thật chính xác, vừa đáp ứng bản vẽ thiết kế, vừa tránh các công trình ngầm như đường ống nước.

– Bước 2: Đóng các cọc tiếp đất tản dòng điện sét xuống vị trí đó. Các cọc tiếp đất thường dài từ 2 đến 3 mét. Khoảng cách giữa các cọc phải rơi vào khoảng 1~2 lần chiều dài mỗi cọc. Đồng thời toàn bộ hệ thống phải nằm dưới mặt đất bao gồm các đầu kết nối và cọc tiếp địa. Sử dụng hóa chất làm giảm điện trở đối với các khu vực, mặt bằng thi công có điện trở cao.

– Bước 3: Kiểm tra điện trở và các mối hàn để đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh sai sót. Sau đó, lấp và nện chặt đất xuống vị trí rãnh đào.

Tiếp địa chống sét lan truyền 2

Một số lưu ý về quá trình thi công tiếp địa chống sét lan truyền

– Dây tiếp đất được sử dụng trong hệ thống thường được làm từ thép hoặc cap đồng trần có tiết diện từ 8mm đến 14mm.

– Các điểm nối liên kết dây tiếp đất và cọc tiếp đất cần lưu ý phải được hàn hoặc bắt ốc một cách chắc chắn.

– Khi mua, cần lựa chọn các sản phẩm chính hãng, chất lượng và có giá thành phù hợp. Không nên vì đồ rẻ mà mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng hoặc đã qua sử dụng. Điều này đòi hỏi người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin về nhà cung cấp, phân phối.

– Đo điện trở đất cần có độ chính xác cao để có phương pháp phù hợp cho từng trường hợp cụ thể, tránh rủi ro.

Trên thị trường hiện nay, tiếp địa chống sét lan truyền được phổ biến, do đó việc xuất hiện nhiều nhà phân phối, cung cấp là điều đương nhiên. Tuy vậy, để tìm một nhà cung cấp chính hãng, chất lượng không phải là điều khó khăn nếu người tiêu dùng có tìm hiểu về hệ thống tiếp địa này. Và nếu bạn đang tìm một địa điểm cung cấp uy tín, công ty Smarthome Minh Phương chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ, tư vấn về các dòng sản phẩm để quý khách hàng có được lựa chọn hài lòng nhất.

Đọc thêm: Vài nét cơ bản về thiết bị chống sét lan truyền mạng LAN RJ45

Vị trí công ty Smarthome Minh Phương

CÔNG TY SMARTHOME MINH PHƯƠNG

Trụ sở: 160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo