Thi công cọc tiếp địa tại TPHCM chống sét

Thi công cọc tiếp địa tại TPHCM chống sét

Giải pháp thi công cọc tiếp địa là giải pháp cần thiết và đóng vai trò quyết định toàn bộ cho hệ thống chống sét có đảm bảo được chất lượng hay không là đây. Nhu cầu thi công cọc tiếp địa tại TPHCM chống sét hiện nay cho các công trình, nhà ở đang được chú trọng, nhưng để làm sao có thể tìm kiếm cho mình một trong những đơn vị có thể đảm bảo được độ chuyên nghiệp cho hệ thống thì Thanh Minh Phương của chúng tôi sẽ là một trong những nơi hoàn hảo mà bạn đang tìm kiếm.

>> Thi công cọc tiếp địa chuyên nghiệp 

>> Biện pháp thi công cọc tiếp địa hoàn hảo

thi-cong-coc-tiep-dia-tai-tphcm-chong-set
Thi công cọc tiếp địa tại TPHCM chống sét

Với nhiều năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nhiệm, Thanh Minh Phương của chúng tôi luôn là điểm đến hoàn hảo mỗi khi khách hàng có nhu cầu thi công cọc tiếp địa tại TPHCM chống sét an toàn và chuyên nghiệp nhất. Với sự tận tâm và luôn mong muốn mang lại cho khách hàng của mình những giá trị thiết thực cao, đảm bảo an toàn, hệ thống được sử dụng về lâu về dài không gặp bất kì sự cố nào. Để hiểu lý do vì sao chúng tôi luôn được chọn thì những thông tin ngay sau đây sẽ hiểu được phương thức lắp đặt và thi công của chúng tôi như thế nào ?

Thi công cọc tiếp địa tại TPHCM chống sét tại Thanh Minh Phương:

Một hệ thống tiếp địa hoàn hảo cần phải đảm bảo được nguyên vật liệu khi thi công phải đảm bảo được chất lương cao để quá trình thi công không gặp phải sự cố. Cách thức thi công của Thanh Minh Phương được nhiều khách hàng tín nhiệm như sau:

1. Đào rãnh, hố hoặc khoan giếng tiếp đất

 • Xác định vị trí làm hệ thống tiếp đất. Kiểm tra cẩn thận trước khi đào để tránh các công trình ngầm khác như cáp ngầm hay hệ thống ống nước.
 • Đào rãnh sâu từ 600mm đến 800mm, rộng từ 300mm đến 500mm có chiều dài và hình dạng theo bản vẽ thiết kế hoặc mặt bằng thực tế thi công.
 • Đối với những nơi có mặt bằng thi công hạn chế hoặc những vùng đất có điện trở suất đất cao thì phải áp dụng phương pháp khoan giếng, đường kính giếng khoan từ 50mm đến 80mm, sâu từ 20m đến 40m tùy theo độ sâu của mạch nước ngầm.

2. Chôn các cọc tiếp địa xuống đất

 • Đóng cọc tiếp đất tại những nơi qui định sao cho khoảng cách giữa các cọc bằng 2 lần độ dài cọc đóng xuống đất. Tuy nhiên, ở những nơi có diện tích làm hệ thống đất giới hạn thì có thể đóng các cọc với khoảng cách ngắn hơn (nhưng không được ngắn hơn 1 lần chiều dài cọc).
 • Đóng cọc sâu đến khi đỉnh cọc cách đáy rãnh từ 100mm đến 150mm.
 • Riêng cọc đất trung tâm được đóng cạn hơn so với các cọc khác, sao cho đỉnh cọc cách mặt đất từ 150 ~ 250mm để khi lắp đặt hố kiểm tra điện trở đất thì đỉnh cọc sẽ nằm bên trong hố.
 • Rãi cáp đồng trần dọc theo các rãnh đã đào để liên kết với các cọc đã đóng.
 • Hàn hóa nhiệt KUMWELL (tham khảo ở phần hướng dẫn hàn KUMWELL) để liên kết các cọc với cáp đồng trần.
 • Đổ hoá chất làm giảm điện trở đất dọc theo cáp đồng trần hoặc trước khi đóng cọc hãy đào sâu tại vị trí cọc có hố đường kính từ 200mm đến 300mm sâu 500mm tính từ đáy rãnh và hóa chất sẽ được đổ vào những hố này.
 • Hóa chất làm giảm điện trở đất sẽ hút ẩm tạo thành dạng keo bao quanh lấy điện cực tăng bề mặt tiếp xúc giữa điện cực và đất giúp giảm điện trở đất và bảo vệ hệ thống tiếp đất.
 • Trong trường hợp khoan giếng, cọc tiếp đất sẽ được liên kết thẳng với cáp để thả sâu xuống đáy giếng. Đổ hóa chất làm giảm điện trở đất xuống giếng, đồng thời đổ nước xuống để toàn bộ hóa chất có thể lắng sâu xuống đáy giếng.
 • Dây dẫn sét trực tiếp từ kim chống sét hoặc cáp tiếp đất từ bản đồng tiếp đất chính sẽ được liên kết vào hệ thống đất tại vị trí cọc trung tâm (vị trí hố kiểm tra điện trở đất).

3. Hoàn trả mặt bằng hệ thống tiếp đất

 • Lắp đặt hố kiểm tra điện trở đất tại vị trí cọc trung tâm sao cho mặt hố ngang với mặt đất.
 • Kiểm tra lần cuối các mối hàn và thu dọn dụng cụ.
 • Lấp đất vào các hố và rãnh, nện chặt và hoàn trả mặt bằng.
 • Đo điện trở tiếp đất của hệ thống, giá trị điện trở cho phép là < 10 W, nếu lớn hơn giá trị này thì phải đóng thêm cọc, xử lý thêm hóa chất giảm điện trở đất hoặc khoan giếng để giảm tới giá trị cho phép.
thi-cong-coc-tiep-dia-tai-tphcm-chong-set
Thi công cọc tiếp địa tại TPHCM chống sét

Công trình, nhà ở khi thi công cọc tiếp địa tại TPHCM chống sét của chúng tôi luôn cảm thấy hài lòng vì sự chuyên nghiệp và trình tự lắp đặt rõ ràng giúp việc kiểm soát của khách hàng dễ dàng. Với mức giá hợp lý và sự nhiệt tình do đó bất kể yêu cầu hệ thống chống sét khó khăn của khách hàng đưa ra đều được chúng tôi phục vụ một cách tận tình. Khi có nhu cầu thi công thì Thanh Minh Phương luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến và tư vấn cụ thể nhất.

Thông tin liên hệ tư vấn:

 • Địa chỉ : 160/74 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí MInh
 • Điện Thoại: 0965 49 77 99 ( Ms.Châu )
 • Email: thanhminhphuong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo