Quy trình thi công hệ thống chống sét

Quy trình thi công hệ thống chống sét

    Hiện nay, có rất nhiều biện pháp chống sét hiệu quả được các nhà thầu chú trọng đầu tư nhằm đảm bảo an toàn cho tính mạng con người và các hệ thống điện. Tùy từng điều kiện tài chính, địa hình, vị trí địa lí mà có những phương pháp sao cho phù hợp. Đồng thời các bước trong quy trình thi công hệ thống chống sét phải được tiến hành một cách chính xác, cẩn thận và tiết kiệm nhất có thể. Nếu bạn đang có ý định đầu tư cho công trình của mình một hệ thống hoàn hảo như vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Smarthome Minh Phương để nắm rõ hơn nhé!

Các bộ phận cần thiết trong hệ thống chống sét hoàn hảo

Quy trình thi công hệ thống chống sét

  Thông thường, một hệ thống chống sét hoàn chỉnh sẽ bao gồm thiết bị chống sét trực tiếp và chống sét lan truyền. Tuy nhiên, tùy vào từng đặc điểm sử dụng, vị trí của công trình và điều kiện tài chính mà có thể lựa chọn lắp đặt cả hai hoặc chỉ một hệ thống chống sét. Theo đó, một hệ thống chống sét hoàn hảo sẽ có đầy đủ các bộ phận:

– Hệ thống thu lôi: tập trung, thu hút và chuyển dòng điện xuống lòng đất để giải phóng một cách an toàn tuyệt đối qua các đường của dây dẫn thoát sét. Mỗi loại cột thu lôi lại có khả năng hoạt động hiệu quả trong vòng bán kính khác nhau dựa trên cấu tạo, nguyên lí hoạt động.

Quy trình thi công hệ thống chống sét

– Dây dẫn thoát sét: Dẫn năng lượng thu được từ hệ thống thu lôi đến hệ thống tiếp địa.

– Hệ thống tiếp địa: Đây là một bộ phận rất quan trọng trong toàn bộ hệ thống, bao gồm các cọc tiếp địa được nối với nhau nhằm mục đích giảm biên độ, cường độ và làm tiêu tan sét.

Một số lưu ý trong quá trình lắp đặt và sử dụng hệ thống chống sét hoàn hảo

Những yêu cầu cơ bản cần thiết khi tiến hành quy trình thi công hệ thống chống sét là:

– Các sản phẩm được lựa chọn trông hệ thống phải chính hãng, đảm bảo tuyệt đối về chất lượng, tiêu chuẩn quy định và giá thành hợp lí.

– Nên tham khảo và nghe tư vấn từ những địa điểm đáng tin cậy, tránh bị thu hút bởi quảng cáo lừa đảo xảy ra tình trạng “tiền mất tật mang”.

Quy trình thi công hệ thống chống sét

– Các bước thi công cần thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn, chính xác đến từng chi tiết. Từ đó, xử lí linh hoạt các tình huống phát xinh trong mọi trường hợp.

– Đội ngũ công nhân thực hiện được trang bị kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm làm việc dày dặn về đặc điểm thiết bị và cách lắp đặt sao cho phù hợp, an toàn và tiết kiệm tối ưu.

– Trong quá trình hoạt động, thường xuyên đo đạc, kiểm tra các chỉ số để có biện pháp bảo dưỡng và xử lí tốt nhất.

 Có rất nhiều trường hợp sau khi bị thiệt hại nặng nề về kinh tế lẫn thương mại do ảnh hưởng của sét mới tìm đến các biện pháp chống sét an toàn. Qua đó nhắc nhở mọi người đều phải có biện pháp phòng thật hiệu quả, linh hoạt từ những bước trong thiết kế và thi công công trình của mình.

Như vậy, Thanh Minh Phương đã giới thiệu đến quý bạn đọc những lưu ý về quy trình thi công hệ thống chống sét hoàn hảo. Hệ thống này sẽ giúp hạn chế những rủi ro không đáng có do sét gây nên. Do vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm cung cấp và lắp đặt các thiết bị kim thu sét huy tín thì có thể hợp tác với công ty chúng tôi. Tại đây, quý khách hàng sẽ được tư vấn trực tiếp, cụ thể và tham khảo những sản phẩm tốt nhất.

Vị trí công ty Smarthome Minh Phương 

CÔNG TY SMARTHOME MINH PHƯƠNG

Trụ sở: 316 Lê Văn Sỹ P.1 Q Tân Bình, Tp.HCM

VPDG: 160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *