Giới thiệu các phụ kiện chống sét không thể thiếu

Chống sét lan truyền là thiết bị không thể thiếu của mọi công trình hiện đại

   Để có một hệ thống chống sét hoàn chỉnh; ngoài những thiết bị quan trọng như: kim thu sét; thiết bị chống sét lan truyền,…thì phụ kiện chống sét cũng là sản phẩm không thể thiếu. Vậy phụ kiện chống sét là gì? Có vai trò ra sao? Hãy cùng những kỹ thuật viên của công ty Smarthome Minh Phương tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé.

Cách chọn thiết bị chống sét lan truyền hiệu quả

Tác dụng của phụ kiện chống sét

   Hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu đang diễn ra mạnh mẽ. Chúng gây nên những hiện tượng thời tiết cực đoan trong đó có mưa dông, sấm sét,… khắp nơi trên thế giới. Thực tế công trình có thể bị hư hại lớn do sét đánh. Việc đầu tiên là nó sẽ phá hủy công trình. Sau đó năng lượng từ sét sẽ chuyển qua các vật dụng có thể dẫn điện bên trong như chảo thu truyền hình, ăng ten, dây điện, thiết bị gia dụng … làm nóng chảy, cháy, nổ vật dẫn gây hư hỏng và hỏa hoạn.  Thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Mô hình hệ thống chống sét hoàn chỉnh nhất hiện nay
Mô hình hệ thống chống sét hoàn chỉnh nhất hiện nay

   Nếu công trình được lắp đặt hệ thống chống sét thì có thể giảm thiểu được những rủi ro không đáng có trên.Một hệ thống chống sét hoàn chỉnh gồm nhiều các thiết bị khác nhau. Ngoài kim thu sét, thiết bị chống sét lan truyền, còn cần nhiều phụ kiện chống sét khác; giúp di chuyển dòng sét xuống dưới đất một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Từ đó bảo vệ công trình hiệu quả.

Các phụ kiện chống sét không thể thiếu

Bộ đếm sét

Là thiết bị có tác dụng đếm số lần sét đánh vào hệ thống thu sét. Chúng được lắp vào phần dưới của cáp thoát sét hoặc dây dẫn xuống mặt đất.Các dòng sét được phát hiện và theo dõi bởi thiết bị đếm sét có khả năng cung cấp một số thông tin về vùng cần bảo vệ điều này cần thiết cho các dữ liệu sau này của hệ thống chống sét.

Thiết bị đếm sét Ingesco được yêu thích nhất hiện nay
Thiết bị đếm sét Ingesco được yêu thích nhất hiện nay

Các bộ đếm sét thông dụng có trên thị trường Việt Nam: bộ đếm sét ingesco,bộ đếm sét liva, bộ đếm sét pulsar,…

Dây cáp đồng trần

Hay còn được gọi là dây tiếp địa đóng vai trò quan trọng. Nó góp phần tạo nên hệ thống chống sét hoàn thiện. Khi trời có sấm sét, khi thu sét có vai trò thu nguồn năng lượng từ sét; sau đó truyền qua dây cáp xuống mặt đất. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho công trình của bạn. Hiện nay, dây cáp đồng trần được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với yêu cầu của khách hàng

Hộp kiểm tra điện trở

Theo tiêu chuẩn chống sét tại Việt Nam; một hệ thống tiếp địa cần thiết phải có điện trở suất của đất không quá 10 Ω. Và hộp kiểm tra điện trở chính là phụ kiện chống sét; giúp bạn đo được những thông số trên trước khi hệ thống chống sét đi vào vận hành.

Hóa chất giảm điện trở

   Là vật liệu đặc biệt của hệ thống tiếp địa, dùng để bổ sung vào môi trường xung quanh cọc tiếp địa. Chúng làm tăng tính dẫn điện, làm giảm điện trở tiếp đất. Có nhiều dạng hóa chất giảm điện trở đất khác nhau như loại bột, dạng hóa chất tinh để pha chế, dạng đông cứng .v.v.

Cọc tiếp địa – phụ kiện chống sét quan trọng

  Là một phụ kiện có hình dạng  và chất liệu đa dạng. Chúng có tính dẫn điện, được tiếp xúc trực tiếp với đất và tạo sự liên kết về điện với một điện trở xác định.

Cọc đồng dùng trong thi công cọc tiếp địa
Cọc đồng dùng trong thi công cọc tiếp địa

Thuốc hàn hóa nhiệt

  Là sản phẩm áp dụng công nghệ hàn nhiệt nhôm, tạo mối liên kết phân tử, cho hiệu quả tối ưu về điện. Phương pháp này đảm bảo an toàn cho các hệ thống tiếp địa chống sét, tiếp địa an toàn và các đường cáp truyền dẫn hệ thống điện.

Trên đây là những phụ kiện chống sét không thể thiếu hiện nay để có được hệ thống chống sét hoàn chỉnh. Trong quá trình thi công bạn cần lựa chọn một đơn vị cung cấp uy tín nhằm đảm bảo an toàn, chất lượng  cao nhất

Công ty Smarthome Minh Phương từ lâu đã được biết đến là đơn vị uy tín trong lĩnh vực chống sét. Chúng tôi mang đến những sản phẩm chính hãng, tốt nhất; với giá thành phải chăng. Hãy nhanh tay liên hệ để nhận được tư vấn cụ thể; và những ưu đãi hấp dẫn nhé.

Đọc thêm: Cách phòng chống sét đánh hiệu quả

Vị trí công ty Smarthome Minh Phương

CÔNG TY SMARTHOME MINH PHƯƠNG

Trụ sở: 160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *