Những biện pháp thi công chống sét phổ biến hiện nay

biện pháp thi công chống set 2

    Hiện nay, các biện pháp thi công chống sét đang được các nhà thầu đặc biệt quan , tìm hiểu và chú trọng đầu tư. Sau những thiệt hại nặng nề về của cải lẫn tính mạng con người mỗi năm do sét gây ra, việc đảm bảo an toàn tuyệt đối bằng các hệ thống chống sét là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, những thiết bị chống sét liệu có đạt tiêu chuẩn, quy trình thi công lắp đặt đã được thực hiện chính xác? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Smarthome Minh Phương xin gửi đến quý bạn đọc một số chia sẻ về các biện pháp thi công chống sét trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu vài nét về hệ thống chống sét hoàn hảo

 Trên thị trường hiện nay, có rất công ty chuyên về các thiết bị và nhận lắp đặt trọn gói hệ thống chống sét hoàn hảo nhằm đáp ứng nhu cầu của  người tiêu dùng. Hầu hết, trong bản thiết kế của các công trình nhà ở, doanh nghiệp, công xưởng,…đều chú trọng đầu tư các biện pháp chống sét an toàn. Và để có được hiệu quả như mong muốn, người tiêu dùng phải hết sức cẩn trọng, lưu ý khi lựa chọn các thiết bị chống sét chính hãng, chất lượng mà giá cả phải phù hợp với điều kiện tài chính.

biện pháp thi công chống set 1

Có rất nhiều biện pháp thi công chống sét nhưng chủ yếu là: chống sét trực tiếp và chống sét lan truyền. Hai loại sét này ảnh hưởng đến các hệ thống điện, thiết bị mang điện theo cách khác nhau nhưng đều có sức phá hủy lớn và gây thiệt hại vô cùng nặng nề. Tùy từng loại thiết bị cần bảo vệ mà người ta chọn mua những sản phẩm chống sét sao cho phù hợp nhất.

Một số biện pháp thi công chống sét phổ biến

 – Chống sét trực tiếp là phương pháp tạo ra một khung sườn bao phủ bên ngoài khu vực bảo vệ, gồm 2 loại: chống sét trực tiếp chủ động và chống sét trực tiếp thụ động. Bên cạnh đó, người ta còn áp dụng các biện pháp như: chống sét trực tiếp cổ điển, chống sét trực tiếp ESE và chống sét trực tiếp theo phương pháp phân tán tích điện. Trong đó, phương pháp chống sét ESE được sử dụng rất phổ biến bởi nhiều ưu điểm nổi bật, hiệu quả hoạt động vừa cao vừa giảm thiểu được tình trạng phóng điện, phóng tia lửa ra ngoài.

biện pháp thi công chống set 2

 – Chống sét lan truyền được biết đến là thiết bị hoạt động hạn chế việc gia tăng điện áp đột ngột không mong muốn bằng cách chặn lại và đi theo đường tiếp địa truyền chúng xuống mặt đất. Thông thường có các phương pháp như: Chống sét lan truyền theo đường cấp nguồn và chống sét lan truyền trên đường tín hiệu. Để hệ thống này hoạt động theo đúng nguyên lí cơ bản và có hiệu quả cao, người ta sử dụng các thiết bị cắt lọc sét nhằm cắt phần lớn năng lượng sét lan truyền xuống đất, giảm biên độ xung sét. Sau đó, giảm tốc độ biến thiên dòng và áp của sét, đảm bảo triệt hoàn toàn các xung đột biến.

biện pháp thi công chống set 3

  Sau khi lắp đặt xong hệ thống chống sét, bộ phận thi công phải kiểm tra kỹ lưỡng về các mối hàn, điện trở đất và khoảng cách sao cho đúng với quy định tiêu chuẩn.

  Như vậy, Smarthome Minh Phương đã gửi đến quý bạn đọc những gợi ý về biện pháp thi công chống sét phù hợp với từng nhu cầu riêng. Một đội ngũ công nhân lắp đặt giàu kinh nghiệm sẽ giúp hệ thống chống sét trong công trình của bạn trở nên hoàn hảo và hiệu quả hơn. Với nhiều năm hoạt động trong nghề, công ty chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu của quý khách hàng. Hãy là những người tiêu dùng thật thông minh và sáng suốt.

Vị trí công ty Smarthome Minh Phương 

CÔNG TY SMARTHOME MINH PHƯƠNG

Trụ sở: 316 Lê Văn Sỹ P.1 Q Tân Bình, Tp.HCM

VPDG: 160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *