Lựa chọn thiết bị chống sét an toàn nhất

Aptomat chống sét là thiết bị không thể thiếu để chống sét lan truyền

Lựa chọn thiết bị chống sét an toàn nhất

  Chống sét là một trong những yếu tố đảm bảo sự an toàn công trình và tính mạng con người. Tuy nhiên thực tế vấn đề này chưa thực sự được quan tâm đúng mức. Bởi vậy mà nhiều hậu quả đáng tiếc đã xảy ra. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn thiết bị chống sét an toàn nhất

Chống sét lan truyền hiệu quả

Tìm hiểu về sét

Sét là một hiện tượng thiên nhiên phổ biến trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chúng được hình do sự phóng điện giữa các đám mây mang điện tích trái dấu; hoặc giữa các đám mây và một điểm trên bề mặt đất. Do mang nguồn năng lượng lớn nên tia sét ảnh hưởng lớn đến vật thể, con người mà nó đánh trúng như: cháy nổ, đổ cây, hư hỏng các thiết bị, làm chết hoặc bị thương con người…

thiết-bị-chống-sét-1
Sét là hiện tượng thiên nhiên nguy hiểm

Hiện nay, dựa vào đặc tính mà các nhà khoa học chia hiện tượng sét thành 3 loại chính:

– Sét đánh trực tiếp. Đây là loại sét đánh trực tiếp vào vật thể nhọn hay địa điểm có mặt bằng cao hơn so với xung quanh. Do truyền nguồn năng lượng lớn đến vật thể mà không hề qua trung gian; nên đây được xem là loại sét nguy hiểm nhất, gây ra hậu quả nghiêm trọng về tài sản và đe dọa tính mạng con người.

– Sét đánh gián tiếp là loại sét đánh vào nguồn cấp điện; ăng ten; nguồn điện thoại … rồi lan truyền theo đường dây gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện bên trong công trình.

– Sét cảm ứng có 2 loại cảm ứng điện từ và cảm ứng tích điện. Chúng tiềm ẩn nguy cơ gây hỏng các thiết bị điện hoặc cháy nổ khi gặp điều kiện thích hợp.

Giới thiệu những thiết bị chống sét phổ biến hiện nay

Dựa vào các loại sét khác nhau mà người ra chia ra các thiết bị chống sét phù hợp gồm: thiết bị chống sét trực tiếp, gián tiếp và cảm ứng.

Một hệ thống chống sét toàn diện phải thể hiện đầy đủ các sản phẩm vừa kể trên. Tuy nhiên chúng chỉ thực sự được áp dụng rộng rãi tại các công trình lớn, các công ty, doanh nghiệp. Đối với đại đa số các hộ gia đình hiện nay thường chỉ quan tâm đến thiết bị chống sét đánh trực tiếp mà thôi.

thiết-bị-chống-sét-2
Giải pháp chống sét an toàn

Tuy nhiên, để thiết bị thực sự phát huy được hiệu quả của nó cần phải đảm bảo nhiều tiêu chí khác nhau; như: một địa chỉ uy tín cung cấp thiết bị chống sét chính hãng; đạt chất lượng kỹ thuật; có khả năng thi công chuyên nghiệp.

thiết-bị-chống-sét-4
Một số thiết bị chống sét lan truyền phổ biến

   Công ty Thanh Minh Phương chúng tôi từ lâu đã được biết đến là đơn vị cung cấp và thi công các thiết bị chống sét hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng đa dạng các sản phẩm chống sét tốt nhất; có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao. Việc lắp đặt luôn dựa vào đặc điểm thực tế của công trình; đặc tính địa lý của vùng; vị trí lắp đặt và cấu trúc bãi tiếp địa; khoảng cách an toàn trong không khí và trong đất ……Bởi vậy giúp bạn sở hữu một hệ thống chống sét hoàn thiện; luôn phát huy hết tính năng của nó trong việc đảm bảo an toàn cho công trình và tính mạng con người.

Lời kết

Bài viết là những thông tin hữu ích về hiện tượng thiên nhiên sét. Và hướng dẫn lựa chọn các thiết bị chống sét an toàn cho công trình của bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng phản hồi tích cực từ phía khách hàng, công ty Smarthome Minh Phương thực sự là địa điểm lý tưởng mà bạn nên tham khảo khi có nhu cầu lắp đặt hệ thống chống sét. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá chính xác nhất nhé.

Đọc thêm: tư vấn hệ thống chống sét trực tiếp

CÔNG TY SMARTHOME MINH PHƯƠNG

Trụ sở 160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *