Lí do không nên bỏ qua kiểm định hệ thống chống sét

kiểm định hệ thống chống sét 2

Chống sét là thiết bị không thể thiếu đối với mọi công trình. Tuy nhiên để sản phẩm thực sự phát huy được hiệu quả của nó không nên bỏ qua bước kiểm định hệ thống chống sét

Lắp đặt chống sét cho gia đình

Kiểm định hệ thống chống sét là gì?

Hằng năm, tại Việt Nam có hàng trăm trận sét đánh; chúng gây nên những thiệt hại lớn về người và tài sản. Do đó lắp đặt chống sét là chưa đủ. Việc kiểm định hệ thống chống sét cũng là bước cần thiết, không nên bỏ qua. Đây là công đoạn cuối cùng sau khi lắp đặt hệ thống chống sét, nhưng có vai trò vô cùng quan trọng.

kiểm định hệ thống chống sét 1
Sét sẽ ảnh hưởng nặng nề đến tính mạng và tài sản của con người

Thực chất kiểm định chống sét là hình thức kiểm tra khả năng chịu đựng của hệ thống dưới tác động của nguồn năng lượng từ sét; đối với sự an toàn của con người và công trình. Nếu điện trở trong khu vực đặt hệ thống tiếp địa vượt phạm vi cho phép thì cần phải tiến hành bảo trì và khắc phục ngay lập tức.

Việc kiểm định chống sét cũng cần thực hiện thường xuyên để đảm bảo an toàn. Trung bình khoảng 12 tháng/lần để kịp thời phát hiện và khắc phục những sự cố ngoài ý muốn.

Hiện nay, kiểm định thiết bị chống sét không chỉ là điều kiện đảm bảo sự an toàn. Mà đây còn là quy định của các cơ quan chức năng bắt buộc áp dụng đối với tất cả các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn cả nước.

Quy trình kiểm định hoàn chỉnh

Được xem là một bước vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn tính mạng của người và tài sản. Bởi vậy quy trình thực hiện kiểm định hệ thống chống sét cần tuân thủ các bước nghiêm ngặt như sau:

– Kiểm tra sơ bộ hệ thống trên hồ sơ thiết kế và lắp đặt của hệ thống chống sét

– Tiến hành kiểm tra chi tiết thực tế. Đây là bước vô cùng quan trọng để kiểm tra độ chính xác giữa thiết kế trên hồ sơ với hệ thống chống sét thực tế. Việc kiểm tra các thiết bị như:kim thu sét, cọc tiếp địa, dây thoát sét,…cũng được thực hiện ở bước này

Để đạt yêu cầu, các thiết bị trên cần đạt những tiêu chuẩn sau: kim thu sét phải nguyên vẹn, không bị bẻ cong hay rỉ sét. Dây dẫn phải ngắn nhất, không chắp nối. Các thiết bị chống sét có khoảng cách an toàn với các vật dụng xung quanh …

kiểm định hệ thống chống sét 2
Kiểm định hệ thống chống sét cần thực hiện thường xuyên và đúng quy trình

– Tiến hành đo đạc, kiểm tra điện trở bằng máy chuyên dụng. Nếu điện trở dưới 10 Ohm là đạt yêu cầu.

– Ghi kết quả kiểm định, xử lý số liệu

– Cấp giấy kiểm định cho hệ thống chống sét nếu đáp ứng đủ tiêu chuẩn. Nếu hệ thống không đạt sẽ kiến nghị với đơn vị áp dụng phương án khắc phục, sửa chữa phù hợp nhất.

Đơn vị uy tín trong lĩnh vực chống sét 

Hiện nay, các đơn vị chống sét rất phổ biến; với nhiều địa chỉ uy tín cho khách hàng trên cả nước.Một trong số đó chính là công ty Thanh Minh Phương. Đơn vị tự hào là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống sét. Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được những dịch vụ tốt nhất như:

– Cung cấp dịch vụ lắp đặt chống sét chuyên nghiệp

– Đội ngũ nhân viên kĩ thuật có chuyên môn cao, có kinh nghiệm; mang đến hệ thống chống sét an toàn, đảm bảo đúng kỹ thuật

kiểm định hệ thống chống sét 3
Smarthome Minh Phương là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chống sét

– Luôn có dịch vụ bảo trì; phối hợp với cơ quan chức năng kiểm định hệ thống chống sét theo chu kì cho quý khách

– Giá thành dịch vụ cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Kiểm định hệ thống chống sét là một bước vô cùng quan trọng. Tuy nhiên thường bị nhiều chủ đầu tư xem nhẹ. Việc thực hiện đúng quy trình trên góp phần giữ gìn sự an toàn cho người và tài sản trong công trình. Ngoài ra còn thể hiện sự tuân thủ những quy định pháp luật; trong việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Đọc thêm: Giải pháp chống sét lan truyền đường nguồn hiệu quả

Vị trí công ty Smarthome Minh Phương

CÔNG TY SMARTHOME MINH PHƯƠNG

Trụ sở:160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *