Hướng dẫn cách làm hệ thống chống sét hoàn chỉnh nhất

Cách làm hệ thống chống sét cần tuân thủ những quy định nghiêm ngặt

   Với sự biến đổi mạnh mẽ của khí hậu. Dẫn đến nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan. Đặc biệt mưa lũ, sấm sét,…gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống con người. Bởi vậy việc lắp đặt hệ thống chống sét là tiêu chí quan trọng trong thi công một công trình. Để mang đến cái nhìn toàn diện nhất cho các bạn về hệ thống quan trọng này. Dưới đây là cách làm hệ thống chống sét hoàn chỉnh nhất; được cung cấp bởi các kỹ thuật viên của công ty Thanh Minh Phương.

Giới thiệu kim thu sét Tây Ban Nha

Tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống chống sét hoàn chỉnh

   Sét là hiện tượng thiên nhiên phổ biến. Chúng được hình thành do sự phóng điện giữa các đám mây có điện tích trái dấu. Bởi có nguồn năng lượng cực kỳ lớn; mà khi đánh trúng sét có khả năng gây cháy nổ và phá hủy công trình. Các thiết bị điện khi chịu tác động từ sét lan truyền có thể hư hỏng. Thậm chí sét còn có khả năng đe dọa tính mạng và sức khỏe con người.

Hệ thống chống sét giúp bảo vệ công trình hiệu quả
Hệ thống chống sét giúp bảo vệ công trình hiệu quả

   Chính bởi vậy theo các chuyên gia để đảm bảo an toàn. Khi có mưa gió sấm sét thì bạn cũng nên chú ý thực hiện nghiêm những quy định sau: tắt hết các thiết bị điện trong nhà; ngưng sử dụng và tắt tín hiệu điện thoại. Nên ở trong nhà, không ra ngoài khi trời có sấm sét và không trú mưa dưới các bóng cây lớn.

   Đặc biệt, biện pháp hàng đầu được khuyến cáo là lắp đặt hệ thống chống sét. Hiện nay, trên thị trường hệ thống chống sét có 2 loại phổ biến nhất; là thiết bị chống sét trực tiếp và thiết bị chống sét lan truyền. Hệ thống chống sét trực tiếp có mức bảo vệ rất cao; và thường được thiết kế để bảo vệ bên ngoài công trình. Còn hệ thống chống sét lan truyền là hệ thống bảo vệ các thiết bị bên trong công trình như: thiết bị điện tử; vật dụng gia đình;… an toàn tuyệt đối dưới sức mạnh lớn từ sét.

Cách làm hệ thống chống sét an toàn, hiệu quả nhất

Các thiết bị cần thiết để có một hệ thống chống sét hoàn chỉnh

     – Một hệ thống chống sét trực tiếp gồm: Bộ phận thu sét (hay còn gọi kim thu sét),dây dẫn sét,thiết bị đếm sét, hệ thống tiếp địa.

   – Một hệ thống chống sét lan truyền bao gồm: thiết bị chống sét cho hệ thống nguồn cấp điện hoặc hệ thống đường truyền; cáp thoát sét; thiết bị đếm sét, hệ thống tiếp địa.

Các thiết bị chống sét chính hãng tốt nhất trên thị trường
Các thiết bị chống sét chính hãng tốt nhất trên thị trường

   Để mang đến hiệu quả chống sét toàn diện cần sử dụng kết hợp cả hai hệ thống chống sét trên.

Cách làm hệ thống chống sét đúng quy định

   Theo các chuyên gia, cách làm hệ thống chống sét là việc làm quan trọng. Để hệ thống phát huy được hiệu quả tối đa trong việc bảo vệ cần được thực hiện đúng kỹ thuật, nghiêm ngặt. Trong đó cần dựa vào điều kiện thực tế của công trình; để thực hiện tốt các tiêu chí như sau:

   – Thiết bị chống sét là yếu tố quan trọng. Dựa vào quy mô của công trình mà  sử dụng các sản phẩm có chất liệu, có tiết diện khác nhau để mang đến hiệu quả chống sét vượt trội.

  – Dây dẫn sét đầu tiên cần lựa chọn sản phẩm phù hợp, đúng tiêu chuẩn. Ngoài ra tùy thuộc vào đặc điểm cụ thể của c công trình mà bố trí tuyến đường đi của dây an toàn và ngắn nhất

Cách làm hệ thống chống sét cần tuân thủ những quy định nghiêm ngặt
Cách làm hệ thống chống sét cần tuân thủ những quy định nghiêm ngặt

  – Khu vực nối đất. Để đảm bảo việc tản năng lượng của sét xuống đất, khu vực này cần phải tính toán đến độ an toàn và ổn định.

  – Vật liệu chính của công trình. Đa phần các công trình tại Việt Nam sử dụng hai vật liệu chính là bê tông và kim loại. Lưu ý nhỏ khi công trình có các vật liệu chính là kim loại, có khả năng dẫn điện cao cần tính toán các biện pháp cách điện nếu cần thiết.

  – Địa chất công trình nơi xây dựng. Nếu gặp tình trạng địa chất kém như  sụt lún hay gồ ghề,…cần có những giải pháp xử lý nền móng công trình cụ thể.

  Trên đây là những hướng dẫn đầy đủ nhất về cách làm hệ thống chống sét hoàn chỉnh. Để mang đến hiệu quả tối ưu; bạn hãy nhanh tay liên hệ với một đơn vị cung cấp và thi công thiết bị chống sét như Smarthome Minh Phương; để nhận được những tư vấn và dịch vụ tốt nhất.

Đọc thêm: Hướng dẫn chọn thiết bị chống sét

Vị trí công ty Smarthome Minh Phương

CÔNG TY SMARTHOME MINH PHƯƠNG

Trụ sở: 160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *