Hướng dẫn cách chọn thiết bị chống sét cho nhà ở

thiết bị chống sét nhà ở 1

    Khi thi công nhà ở, người ta thường chủ quan rằng khu vực mình ở chưa từng xảy ra sét đánh nên không chú trọng trong việc xây dựng hệ thống chống sét. Tuy vậy, dù không ở gần trạm cao áp hay cột thu sóng thì khi sét xuất hiện vẫn gây nguy hiểm cho con người, có sức phá hủy lớn đối với các thiết bị mang điện. Do vậy, việc lựa chọn các thiết bị chống sét cho nhà ở rất quan trọng, cần thiết. Hãy cùng Smarthome Minh Phương tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Đôi điều bạn cần biết về thiết bị chống sét điện nguồn

Hệ thống chống sét hoàn hảo cho công trình

 Sét được biết đến là hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và đất hay giữa các đám mây mang các điện tích khác dấu, đôi khi còn xuất hiện trong các trận phun trào núi lửa hay bão cát. Có thể chia sét làm hai loại chính : sét đánh trực tiếp, sét thứ cấp, trong sét thứ cấp lại bao gồm sét lan truyền và sét cảm ứng. Khi xuất hiện, tất cả đều gây thiệt hại và ảnh hưởng lớn đến những vật tồn tại trong và xung quanh khu vực bị đánh.

Trong hệ thống nhà ở, các mạng lưới điện, thiết bị điện tử cần được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Chống sét cho nguồn điện, mạng LAN, hệ thống camera, tủ điện,…Đồng thời, một hệ thống chống sét hoàn hảo cần có đầy đủ các thiết bị và quy trình sau:

thiết bị chống sét nhà ở 1

– Ở vị trí cao nhất của ngôi nhà là nơi thích hợp để đặt kim thu sét nhằm chặn dòng sét trước khi nó đánh tới những nơi cần bảo vệ.

– Tiếp đến là hệ thống dây dẫn thoát sét được nối từ kim thu xuống các bộ phận chống sét khác. Khi lắp đặt cần thiết kế đúng kỹ thuật và lựa chọn kim loại có thể phát huy tối ưu khả năng, hiệu quả như dự định.

– Cuối cùng là hệ thống tiếp địa với nhiệm vụ phân tán, giải phóng năng lượng dòng sét một cách an toàn tuyệt đối. Để hệ thống hoạt động hiệu quả cần có đầy đủ các thiết bị sau, trong đó các thiết bị đảm bảo được chất lượng tốt và thi công đúng quy trình:

+ Cọc tiếp địa.

+ Dây thoát sét hay dây tiếp đất.

+ Mối hàn và một sô ốc siết cap cần thiết.

+ Hóa chất làm giảm điện trở (nếu cần).

thiết bị chống sét nhà ở 2

Một số sản phẩm nổi tiếng, phù hợp cho hệ thống chống sét hoàn hảo

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp, phân phối các sản phẩm chống sét. Phần lớn được nhập khẩu từ các nước châu Âu với công nghệ sản xuất hiện đại, quản lí chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế. Nếu bạn đang có ý định đầu tư cho hệ thống chống sét của mình thì hãy tham khảo một số thiết bị chống sét cho nhà ở nổi tiếng nhé:

– Kim thu sét tiên đạo đang được ưa chuộng bởi những tính năng vượt trội với các thiết bị đến từ Ingesco, Liva, Stormaster, Pulsar, Erico,…

– Thiết bị cắt sét ( 1 pha, 3 pha): NOVARIS SDD1-25-275, SDD1-50-275, MCG 160KA-240S,…

– Thiết bị chống sét lan truyền mạng LAN RJ45

– Cọc tiếp địa mạ đồng, mạ kẽm hoặc bằng đồng có xuất xứ từ Ấn Độ,…

thiết bị chống sét nhà ở 3

    Tùy theo nhu cầu, quy mô thi công và điều kiện tài chính mà người tiêu dùng có thể lựa chọn cho mình những thiết bị chống sét cho nhà ở phù hợp nhất. Một hệ thống chống sét có hoạt động thực sự hiệu quả hay không là phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm và quy trình lắp đặt chính xác. Hãy đến với công ty Smarthome Minh Phương chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm nhé. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên sâu về lĩnh vực và những kỹ sư có kỹ thuật cao, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Đọc thêm: Giải mã giá cột thu lôi chống sét chính xác nhất

Vị trí công ty Smarthome Minh Phương 

CÔNG TY SMARTHOME MINH PHƯƠNG

Trụ sở: 160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965497799