Hệ thống thiết bị chống sét trực tiếp

thiết bị chống sét trực tiếp 1

    Trong những năm gần đây, hệ thống chống sét đang rất được các nhà thầu chú trọng đầu tư bởi những thiệt hại lớn do sét gây ra. Một hệ thống chống sét hoàn hảo luôn là phương pháp bảo vệ an toàn, hiệu quả đối với mọi công trình và tính mạng con người. Đó là nguyên nhân ngày càng nhiều các thiết bị chống sét trực tiếp và chống sét lan truyền được ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Trong bài viết dưới đây, Smarthome Minh Phương sẽ chia sẻ cho các bạn một số lưu ý về việc lựa chọn, lắp đặt các thiết bị chống sét trực tiếp.

Vài nét về hiện tượng sét đánh trực tiếp

 Sét đánh trực tiếp là hiện tượng đánh thẳng vào các công trình như tòa nhà, nhà máy, nhà ở,..nơi có hệ thống các thiết bị điện và có vị trí cao hơn so với mặt bằng xung quanh. Khi đánh trực tiếp, tia sét thường mang cường độ và nhiệt độ cực cao nên rất nguy hiểm, có sức phá hủy lớn đối với tất cả mọi vật. Những phương pháp chống sét trực tiếp thực chất là xây dựng một khung sườn bao quanh khu vực cần được bảo vệ.

thiết bị chống sét trưc tiếp

 Có 2 loại hệ thống chống sét trực tiếp: hệ thống chống sét chủ động và hệ thống chống sét thụ động. Mỗi loại sẽ mang những tính năng, nguyên lí hoạt động riêng nhưng đều góp phần thu năng lượng sét rồi truyền xuống đất qua cáp thoát sét. Và hiển nhiên, những dòng năng lượng này sẽ được giải phóng một cách an toàn tuyệt đối, không gây bất cứ ảnh hưởng nào.

Hệ thống thiết bị chống sét trực tiếp

  Một hệ thống chống sét hoàn hảo bao gồm: Bộ phận thu sét, dây dẫn sét, thiết bị đếm sét và hệ thống tiếp địa.

– Bộ phận thu sét hay còn biết đến là kim thu sét, được sử dụng với 2 loại: kim thu sét tiên đạo sớm và kim thu sét cổ điển.

+ Kim thu sét tiên đạo được ưa chuộng và phổ biến với nhiều tính năng nổi bật như: đảm bảo an toàn tuyệt đối khi dòng sét đánh xuống, có thể chủ động lựa chọn điểm đánh xuống của công trình. Đồng thời, quá trình thi công dễ dàng, đơn giản và không có bảo trì phức tạp nào. Điều đó giúp tiết kiệm chi phí lẫn thời gian cho nhà thầu.

thiết bị chống sét trực tiếp 1

+ Kim thu sét cổ điển cũng khá thông dụng với ưu điểm về bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, sau khi được cải tiến thì nó ít được người tiêu dùng lựa chọn mặc dù giá thành khá hợp lí.

– Dây dẫn sét là bộ phận truyền năng lượng sét xuống hệ thống tiếp địa, thường được làm từ đồng lá hoặc dây kẽm đồng.

– Thiết bị đếm sét: nhằm đếm số lần sét đánh vào hệ thống. Điều này góp phần đánh giá mức dộ hoạt động hiệu quả của hệ thống để từ đó hạn chế những rủi ro bất ngờ.

– Hệ thống tiếp địa: Ở bộ phận cuối cùng này, các thiết bị trong toàn hệ thống được liên kết chặt chẽ với nhau qua các mối hàn. Từ đó đảm bảo cho việc dẫn các dòng xung sét từ các thiết bị chống sét xuống đất và tiêu tan năng lượng này một cách an toàn, hiệu quả nhất. Một hệ thống tiếp địa hoạt động có hiệu quả hay không là nhờ vào chất lượng của các thiết bị được lựa chọn.

thiết bị chống sét trực tiếp 2

 Như vậy, hiện tượng sét đánh không còn là mối lo sợ đối với con người và hệ thống điện, điện tử nếu có một hệ thống thiết bị chống sét trực tiếp chất lượng. Khi lựa chọn các sản phẩm chống sét cần tìm hiểu rõ hơn về xuất xứ, nguyên lí hoạt động và hiệu quả bảo vệ của nó. Đặc biệt, một nhà cung cấp, phân phối uy tín sẽ giúp đáp ứng được tất cả nhu cầu của người tiêu dùng. Liên hệ với công ty Smarthome Minh Phương để được tư vấn nhé!

Vị trí công ty Smarthome Minh Phương 

CÔNG TY SMARTHOME MINH PHƯƠNG

Trụ sở: 160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *