Giới thiệu hệ thống chống sét nhà xưởng tiêu chuẩn

Mô hình hệ thống chống sét cho nhà xưởng

   Trong bối cảnh công nghiệp hóa phát triển như hiện nay, việc đầu tư các nhà xưởng lớn với những trang thiết bị hiện đại, đắt đỏ trở nên phổ biến. Chính vì vậy việc lắp đặt hệ thống chống sét nhà xưởng; để đảm bảo sự an toàn của công trình trước tác hại của thiên nhiên trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Kim thu sét  cổ điển bằng đồng và những ưu nhược điểm

Sự cần thiết của việc chống sét đối với nhà xưởng?

   Số tiền đầu tư cho một nhà xưởng đi vào hoạt động là không hề nhỏ. Bởi đây là nơi tập trung nhiều máy móc, thiết bị điện tử, công nghệ,… Ngoài ra đây cũng là khu vực chứa vật liệu dễ bắt lửa, dễ gây cháy nổ như dầu, gas, khí đốt, giấy tờ,…

Hệ thống chống sét là thiết bị không thể thiếu để đảm bảo an toàn cho nhà xưởng
Hệ thống chống sét là thiết bị không thể thiếu để đảm bảo an toàn cho nhà xưởng

   Khi bị sét trực tiếp đánh trúng mà không có thiết bị bảo vệ; sẽ gây ra tác động không nhỏ đến kết cấu công trình. Ngoài ra các thiết bị điện, điện tử, … đều nhạy cảm trước tác động của dòng năng lượng sét. Chúng dễ bị phá hỏng bởi sự tăng điện áp đột ngột khi sét đánh vào đường cấp nguồn, đường tín hiệu.

   Đây là một sự cố mà không một chủ đầu tư nào mong muốn. Chính bởi vậy lắp đặt hệ thống chống sét nhà xưởng là vấn đề quan trọng; luôn được tính toán ngay từ khi thiết kế công trình.

Cấu tạo hệ thống chống sét nhà xưởng

   Việc trang bị hệ thống chống sét trực tiếp và lan truyền cho các nhà xưởng sẽ đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị. Đồng thời đảm bảo cho quá trình sản xuất diễn ra liên tục, hiệu quả.

   Để bảo vệ nhà xưởng một cách toàn diện nhất; một hệ thống chống sét tại đây đầy đủ cần đảm bảo ngăn chặn được tác hại không mong muốn đến từ sét đánh trực tiếp và sét lan truyền.

Mô hình tiêu chuẩn để chống sét cho nhà xưởng hiệu quả
Mô hình tiêu chuẩn để chống sét cho nhà xưởng hiệu quả

Hệ thống chống sét trực tiếp đối với nhà xưởng

   – Kim thu sét có vai trò tập trung tia sét và dẫn truyền tới các bộ phận khác.  Bởi vậy khi sét đánh; thay vì trực tiếp đi qua các tòa nhà cao tầng sẽ được thu và truyền xuống mặt đất; bằng hệ thống kim thu sét và dây dẫn

   – Dây thoát sét có vai trò dẫn nguồn năng lượng từ sét đến hệ thống tiếp địa an toàn. Do sét tạo ra nhiệt lượng lớn nên cần đảm bảo sử dụng chất liệu tốt nhất

   – Hệ thống tiếp đất chống sét có khả năng nhận dòng sét và phân tán nó vào đất. Tuy nhiên để thực sự đem lại hiệu quả tốt nhất; cần phải đảm bảo quy trình thực hiện nghiêm ngặt, đúng kỹ thuật.

Kim thu sét hiện đại là thiết bị không thể thiếu của hệ thống chống sét trực tiếp
Kim thu sét hiện đại là thiết bị không thể thiếu của hệ thống chống sét trực tiếp

Hệ thống chống sét lan truyền dành cho nhà xưởng

    – Thiết bị chống sét lan truyền trên đường nguồn gồm có thiết bị cắt sét 1 pha, thiết bị cắt sét 3 pha, thiết bị cắt lọc sét 1 pha và thiết bị cắt lọc sét 3 pha

   – Thiết bị chống sét trên đường tín hiệu, viễn thông

   – Cáp thoát sét; thiết bị đếm sét; hộp kiểm tra điện trở tiếp đất

   Quý khách đang có nhu cầu cần tư vấn thi công hệ thống chống sét nhà xưởng hay chống sét tại các hạng mục; công trình khác. Xin vui lòng liên hệ công ty Smarthome Minh Phương để được tư vấn miễn phí và đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất; để bảo vệ công trình được an toàn tuyệt đối trước hiểm họa thiên tai với giá thành cạnh tranh nhất. Cùng với đó là các thiết bị đảm bảo hàng nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu sản xuất uy tín trên thế giới. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ tư vấn, thiết kế, cung cấp và lắp đặt hệ thống chống sét cho mọi công trình.

Đọc thêm: Cách phòng chống sét đánh hiệu quả

Vị trí công ty Smarthome Minh Phương

CÔNG TY SMARTHOME MINH PHƯƠNG

Trụ sở: 160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *