Hệ thống chống sét nhà cao tầng và những lưu ý trong thiết kế và thi công

Các thiết bị chống sét hiện đại trên thị trường

   Thực tế, các nhà khoa học đã chứng minh những vật thể cao trên bề mặt Trái đất như nhà cao tầng. Chính là những mục tiêu hàng đầu thu hút sét. Bởi khả năng phá hủy cực lớn đến tài sản và tính mạng con người; mà hiện nay việc lắp đặt hệ thống chống sét nhà cao tầng là vô cùng cần thiết. Để mang đến hiệu quả tối đa trong bảo vệ công trình, các kỹ thuật viên của Thanh Minh phương sẽ bật mí đến bạn những điểm lưu ý trong thiết kế và thi công hệ thống này.

Kim thu sét cổ điển và những ưu, nhược điểm

Sét là mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với các công trình cao tầng
Sét là mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với các công trình cao tầng

Hệ thống chống sét nhà cao tầng gồm những gì?

Hiện nay, các nhà khoa học phân loại sét thành 2 loại chính là sét đánh thẳng và sét lan truyền. Với mỗi loại khác nhau sẽ có biện pháp bảo vệ phù hợp.

Đối với sét  đánh trực tiếp. Đây là loại sét đánh trực tiếp vào công trình. Do truyền nguồn năng lượng lớn mà không hề qua trung gian nên đây được xem là loại sét nguy hiểm nhất, gây ra hậu quả nghiêm trọng về tài sản và đe dọa tính mạng con người. Bởi vậy một hệ thống chống sét nhà cao tầng chống sét đánh thẳng cần đảm bảo những thiết bị như sau:

   – Kim thu sét

   – Cáp thoát sét

   – Thiết bị đếm sét

   – Hộp kiểm tra điện trở tiếp đất

   – Hệ thống tiếp địa

Hệ thống chống sét góp phần bảo vệ an toàn cho tài sản và tính mạng con người
Hệ thống chống sét góp phần bảo vệ an toàn cho tài sản và tính mạng con người

Sét lan truyền là loại sét đánh vào nguồn cấp điện, ăng ten, nguồn điện thoại …; rồi lan truyền theo đường dây gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện bên trong công trình gây nên những thiệt hại không nhỏ. Bởi vậy hệ thống chống sét nhà cao tầng phát huy hiệu quả chống sét lan truyền cần được trang bị các thiết bị gồm:

   – Thiết bị chống sét lan truyền trên đường nguồn gồm có thiết bị cắt sét 1 pha; thiết bị cắt sét 3 pha; thiết bị cắt lọc sét 1 pha và thiết bị cắt lọc sét 3 pha

   – Thiết bị chống sét trên đường tín hiệu, viễn thông

   – Dây chống sét

   – Thiết bị đếm sét

   – Hộp kiểm tra điện trở tiếp đất

   – Hệ thống tiếp địa

Việc lắp đặt đầy đủ các thiết bị trên sẽ giúp cho hệ thống chống sét nhà cao tầng phát huy được hiệu quả bảo vệ tài sản và tính mạng con người một cách tối đa.

Những lưu ý trong thiết kế và thi công hệ thống chống sét nhà cao tầng

Lắp đặt hệ thống chống sét cho các công trình cao tầng là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, đây là một hệ thống tương đối phức tạp, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao. Bởi vậy trong quá trình thiết kế và thi công cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

– Luôn tuân thủ những quy định chung về tiêu chuẩn chống sét trong các bước từ thiết kế, lắp đặt, thi công đến kiểm định và bảo trì quy định tại: TCVN 9385 : 2012, TCXDVN 46-2007…

– Lựa chọn các thiết bị chống sét tốt; chính hãng. Nhằm mang đến chất lượng dịch vụ tốt, cùng độ bền cao

Các thiết bị chống sét uy tín trên thị trường
Các thiết bị chống sét uy tín trên thị trường

– Luôn lựa chọn các đơn vị cung cấp và lắp đặt uy tín, có dịch vụ tư vấn và thi công chất lượng; đã được nhiều khách hàng lựa chọn.

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhà cao tầng, các chung cư, tòa nhà chọc trời,…mọc lên như nấm. Để bảo vệ các công trình luôn trường tồn và an toàn; cần lắp đặt ngay hệ thống chống sét nhà cao tầng ngay hôm nay.

Mọi thắc mắc và nhu cầu tư vấn của các bạn; hãy nhanh tay liên hệ với công ty Thanh Minh Phương chúng tôi. Tự hào đơn vị nhiều năm uy tín trong lĩnh vực chống sét, công ty chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất hiện nay.

Đọc thêm: các bước thi công cọc tiếp địa chống sét

Vị trí công ty Thanh Minh Phương

CÔNG TY THANH MINH PHƯƠNG

Trụ sở: 316 Lê Văn Sỹ P.1 Q Tân Bình, Tp.HCM

VPGD: 160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button