Tầm quan trọng của dây chống sét trong việc bảo vệ công trình

Sản phẩm cáp đồng trần được sử dụng rộng rãi trong mọi công trình

   Dây chống sét là một phụ kiện không thể thiếu để có được một hệ thống chống sét hoàn chỉnh. Tuy nhiên nhiều khách hàng chưa nắm rõ tác dụng và ý nghĩa của sản phẩm này? Bài viết sau đây sẽ giải đáp hoàn toàn những thắc mắc trên

Những thông tin cần biết về thiết bị chống sét apc

Vai trò quan trọng của dây chống sét

   Sét là hiện tượng thiên nhiên phổ biến tại đất nước nhiệt đới gió mùa như Việt Nam. Chúng có khả năng mang đến nguồn năng lượng lớn lên đến hàng ngàn vôn. Vì thế, khi sét đánh trúng sẽ để lại hậu quá rất nghiêm trọng. Có thể là làm hư hại nhà cửa, hệ thống điện, thiết bị điện tử, viễn thông. Thậm chí đe dọa cả tính mạng con người. Do đó, việc lắp đặt hệ thống chống sét là điều vô cùng cần thiết.

   Theo các chuyên gia, một hệ thống chống sét hoàn chỉnh bao gồm những thành phần sau:

Đối với hệ thống chống sét trực tiếp

   – Kim thu sét

   – Cáp thoát sét

   – Thiết bị đếm sét

   – Hộp kiểm tra điện trở tiếp đất

   – Hệ thống tiếp địa

Mô hình hệ thống chống sét hoàn chỉnh
Mô hình hệ thống chống sét hoàn chỉnh

Đối với hệ thống chống sét lan truyền

   – Thiết bị chống sét lan truyền trên đường nguồn gồm có thiết bị cắt sét 1 pha, thiết bị cắt sét 3 pha, thiết bị cắt lọc sét 1 pha và thiết bị cắt lọc sét 3 pha

   – Thiết bị chống sét trên đường tín hiệu, viễn thông

   – Dây chống sét

   – Thiết bị đếm sét

   – Hộp kiểm tra điện trở tiếp đất

   – Hệ thống tiếp địa

   Có thể nhận thất rằng dây chống sét hay còn được gọi với nhiều cái tên như: dây thoát sét, cáp chống sét; là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống chống sét. Chúng có tác dụng dẫn dòng sét đi từ thiết bị thu sét đến hệ thống tiếp địa một cách an toàn và nhanh chóng. Bởi vậy trong lắp đặt và thi công, chủ đầu tư đầu tư nên quan tâm lựa chọn các sản phẩm uy tín, chất lượng để hệ thống chống sét đạt hiệu quả bảo vệ tối đa

Giới thiệu các mẫu dây chống sét phổ biến trên thị trường

   Hiện nay, trên thị trường có hai loại dây chống sét phổ biến là cáp đồng trần và cáp đồng bọc. Tuy nhiên  sử dụng phổ biến hơn cả trong thi công hệ thống chống sét là cáp đồng trần. Đây là loại dây được làm từ những sợi đồng rút cứng, bện đồng tâm với nhau. Riêng sản phẩm cáp đồng bọc phía bên ngoài hệ thống dây đồng là lớp vỏ bằng chất liệu nhựa cao cấp.

Cận cảnh sản phẩm cáp đồng bọc được bày bán rộng rãi trên thị trường
Cận cảnh sản phẩm cáp đồng bọc được bày bán rộng rãi trên thị trường

   Lí do lựa chọn dây thoát sét bằng chất liệu đồng thay cho các vật liệu nhôm, sắt khác…Bởi chất liệu này có tính truyền dẫn tốt, độ bền cao. Có khả năng chịu được nguồn năng lượng cực lớn từ sét.Ngoài ra với tính chất mềm, dẻo dễ uốn của đồng nên chính là sự lựa chọn hàng đầu trong lắp đặt và thi công.

Sản phẩm cáp đồng trần được sử dụng rộng rãi trong mọi công trình
Sản phẩm cáp đồng trần được sử dụng rộng rãi trong mọi công trình

   Sản phẩm dây chống sét có tiết diện được quy định theo tiêu chuẩn của các cơ quan chức năng từ 50 mm2,  70 mm2 và 90mm2. Tùy theo theo quy mô của từng hệ thống chống sét cụ thể mà lựa chọn các sản phẩm có kích thước phù hợp.

   Để đảm bảo khả năng chống sét hoàn chỉnh, dây chống sét chính là thiết bị không thể bỏ qua. Tuy nhiên, sử dụng phụ kiện này như thế nào cần có sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu.

   Công ty Smarthome Minh Phương từ lâu đã được biết đến là địa chỉ uy tín với khách hàng trong và ngoài nước. Đến với chúng tôi, ngoài sản phẩm dây chống sét, còn có nhiều sản phẩm uy tín, chất lượng khác như: kim thu sét, thiết bị chống sét lan truyền,…cùng các dịch vụ tư vấn, thi công trọn gói giá rẻ. Hãy nhanh tay liên hệ để nhận được những tư vấn chính xác nhất.

Đọc thêm: hệ thống chống sét nhà xưởng

Vị trí công ty Smarthome Minh Phương

CÔNG TY SMARTHOME MINH PHƯƠNG

Trụ sở: 160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *