Chống sét lan truyền là gì? Và lời giải đáp của các chuyên gia

Thiết bị chống sét đường nguồn bán chạy nhất hiện nay

    Sét là hiện tượng thiên nhiên phổ biến tại Việt Nam. Hầu như mọi người đều nhận thức được sự nguy hiểm của sét đánh thẳng. Tuy nhiên sét lan truyền và chống sét lan truyền là gì? không phải ai cũng biết, Bài viết sau đây sẽ mang đến bạn những thông tin đầy đủ nhất; được chia sẻ bởi các chuyên gia từ công ty Smarthome Minh Phương – đơn vị cung cấp giải pháp chống sét hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Báo giá hệ thống chống sét lan truyền

Sét lan truyền là gì?

   Hiện nay, thời tiết biến đổi khắc nghiệt bởi vậy mật độ thời tiết cực đoan như sấm sét diễn ra nhiều với mức độ thiệt hại rất lớn. Sét đánh thẳng có khả năng làm đổ, chập cháy công trình hay đe dọa sức khỏe và tính mạng con người. Còn sét lan truyền có khả năng mang nguồn năng lượng cực lớn của sét truyền vào bên trong công trình.

Sét lan truyền gây thiệt hại lớn về tài sản cho con người
Sét lan truyền gây thiệt hại lớn về tài sản cho con người

   Thực tế; sét lan truyền xuất hiện khi sét đánh vào một vị trí nào đó trong bán kính khoảng 2km; gây xung cảm ứng lan truyền có sức phá hủy, gây nguy hiểm. Nếu không được bảo vệ, các thiết bị điện, điện tử, hệ thống mạng sẽ bị hư hỏng; gây tổn hại nặng nề về kinh tế. Đặc biệt là đối với các công trình lớn như: nhà xưởng, công ty,…

   Bởi tác hại nặng nề của sét lan truyền; mà chống sét lan truyền là gì? Đang ngày càng được sự quan tâm lớn từ phía đông đảo khách hàng

Chống sét lan truyền là gì? Và lời giải đáp chính xác nhất

Chống sét lan truyền là gì?

   Thực tế, chống sét lan truyền là việc ngăn chặn nguồn năng lượng xấu từ sét theo đường cấp nguồn và đường tín hiệu gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện trong công trình. Bởi vậy, một hệ thống chống sét lan truyền đầy đủ nhất, phải bao gồm:

   – Thiết bị chống sét cho hệ thống nguồn điện của công trình.

   – Chống sét cho hệ thống đường truyền như: truyền hình cáp, ăng ten, đầu thu kỹ thuật số, camera, tivi, điện thoại,….

   – Cáp thoát sét dùng làm dây dẫn tiếp địa từ hệ thống tiếp địa tới các thiết bị cần chống sét

   – Thiết bị đếm sét, hộp kiểm tra điện trở tiếp đất

   – Hệ thống tiếp địa chống sét lan truyền : Bao gồm các hệ thống cọc tiếp địa được đóng sâu xuống đất và đấu nối với nhau.

Mô tả thiết bị chống sét lan truyền đầy đủ nhất
Mô tả thiết bị chống sét lan truyền đầy đủ nhất

Một số thiết bị chống sét lan truyền được yêu thích nhất

   Hiện nay trên thị trường các thiết bị chống sét lan truyền đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Tùy thuộc vào các yếu tố như: phạm vi, mức độ bảo vệ và nguồn tài chính;  mà bạn lựa chọn được các sản phẩm phù hợp cho riêng mình. Sau đây là một số gợi ý về các sản phẩm được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam hiện nay

    – Thiết bị chống sét ARTCOM là sản phẩm tới từ EU; đạt các tiêu chuẩn khắt khe nhất của châu Âu. Thiết bị sử dụng để bảo vệ thiết bị camera quan sát và bảo vệ mạng Lan,…một cách hiệu quả.

Thiết bị chống sét đường nguồn bán chạy nhất hiện nay
Thiết bị chống sét đường nguồn bán chạy nhất hiện nay

   – Thiết bị chống sét CITEL nổi tiếng tới từ Pháp. Citel cung cấp đa dạng các sản phẩm giúp bạn có thể bảo vệ toàn diện ngôi nhà  như: cắt lọc sét 1 pha LPI; tủ cắt sét 1 pha, 3 pha; chống sét lan truyền cho điện thoại, data,…

   – Thiết bị chống sét MCG là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ. Các thiết bị cắt lọc sét 1 pha, 3 pha MCG được khách hàng trên khắp nơi trên thế giới ưa chuộng.

   Hy vọng bài viết đã cung cấp đáp án chính xác nhất cho câu hỏi sét lan truyền và chống sét lan truyền là gì hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với những kỹ thuật viên của công ty Smarthome Minh Phương. Với những kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm dày dặn trong nghề chắc chắn sẽ giúp khách hàng bảo vệ công trình của mình hoàn hảo nhất trước tác động của sét.

Đọc thêm: Thiết bị chống sét lan truyền Schneider

Vị trí công ty Smarthome Minh Phương

CÔNG TY SMARTHOME MINH PHƯƠNG

Trụ sở: 160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *