Bí quyết chống sét cho mái tôn an toàn 2019

Nhà mái tôn là một thiết kế kiến trúc phổ biến ở Việt Nam

   Các công trình có thiết kế mái tôn ở Việt Nam vô cùng phổ biến. Vậy chống sét cho mái tôn sao cho an toàn. Hãy cùng tìm đáp án qua bài viết sau.

Chống sét lan truyền trên đường tín hiệu

Tác hại của sét đối với con người

   Hiện nay, theo thống kê của các nhà khoa học. Việt Nam hàng năm hứng chịu cả triệu cú sét đánh. Khi phóng điện, sét có thể mang theo nguồn năng lượng lớn lên đến hàng ngàn độ C. Bởi vậy có thể gây cháy nhà cửa, làm đổ cây cối, chập cháy các thiết bị điện, làm chết hoặc bị thương con người và động vật…

Nhà mái tôn là một thiết kế kiến trúc phổ biến ở Việt Nam
Nhà mái tôn là một thiết kế kiến trúc phổ biến ở Việt Nam

   Đặc điểm của hiện tượng khí hậu này, là nguồn năng lượng lớn từ sét thường đánh vào nơi cao và có từ trường lớn. Chính bởi vậy các công trình bằng mái tôn thường rất thu hút sét. Tuy nhiên, nếu không được bảo vệ toàn diện; không tránh khỏi nguy cơ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tính mạng của con người. Chính bởi những lí do trên mà chống sét cho mái tôn thực sự là mối quan tâm của nhiều khách hàng.

Những lưu ý khi chống sét cho mái tôn

   Khi chống sét cho mái tôn cần được thực hiện dựa trên những tiêu chuẩn chống sét Việt Nam mới nhất như:

– TCXD.VN 46-2007: Tiêu chuẩn xây dựng về Chống sét cho công trình xây dựng – Hướng dẫn thiết kế, kiểm tra và bảo trì hệ thống.

– TCN 68-174:2006: Tiêu chuẩn về Quy phạm tiếp đất và chống sét bảo vệ các công trình và thiết bị viễn thông.

-TCVN 9385 : 2012 : Tiêu chuẩn Việt nam về Chống sét cho công trình xây dựng – Hướng dẫn thiết kế, kiểm tra và bảo trì hệ thống

Các thiết bị chống sét uy tín trên thị trường
Các thiết bị chống sét uy tín trên thị trường

Đặc biệt do mái tôn là một chất liệu dẫn điện, dẫn nhiệt tốt; nên trong quá trình thi công cần chú ý các phương pháp cách điện phù hợp.

Các bước tiến hành thi công chống sét cho mái tôn an toàn

Thi công chống sét cho công trình mái tôn cần đảm bảo kỹ thuật
Thi công chống sét cho công trình mái tôn cần đảm bảo kỹ thuật

Vì là một chất liệu đặc biệt; khác với kiến trúc bê tông. Bởi vậy chống sét cho mái tôn cần tuân thủ những bước quy trình sau:

Kiểm tra vùng bảo vệ chống sét

    Cần đo đạc và đánh giá vị trí của công trình và sau đó tính ra bán kính của hệ thống chống sét đó hoạt động tốt. Sau đó mới nghĩ tới chiều cao tối thiểu của hệ thống để tính được hiệu quả và xác định vị trí lắp hệ thống chống sét

Kiểm tra kết cấu công trình

    Kết cấu có ảnh hưởng lớn tới mức độ chống sét cho các công trình mái tôn. Hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và chủng loại mái tôn xuất hiện trên thị trường. Phần lớn đều được sản xuất và lắp đặt nhanh gọn với khung sắt. Để chống sét tốt nhất, các bạn cần đánh giá được chất lượng của công trình, kết cấu đi kèm để chống sét được hiệu quả nhất. Từ đó đưa ra phương án thi công phù hợp.

Sử dụng các thiết bị chống sét chính hãng

   Các thiết bị chống sét chính hãng, uy tín được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả bảo vệ toàn diện của sản phẩm

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

   Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng.  Những đơn vị uy tín cung cấp cho bạn giải pháp tối ưu; giúp bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng hệ thống chống sét.

   Với đặc điểm kiến trúc Việt hiện đại; chống sét cho mái tôn thực sự là mối quan tâm của nhiều khách hàng. Bài viết đã cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích nhất. Hi vọng đã giúp bạn tìm được giải pháp chống sét phù hợp.

   Công ty Smarthome Minh Phương từ lâu đã được biết đến là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực chống sét tại Việt Nam. Ngoài việc cung cấp các sản phẩm chính hãng giá rẻ. Chúng tôi còn mang đến giải pháp thi công an toàn, đúng kỹ thuật.

Đọc thêm:Lắp đặt chống sét cho gia đình

Vị trí công ty Smarthome Minh Phương

CÔNG TY SMARTHOME MINH PHƯƠNG

Trụ sở: 160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *