Cách phòng chống sét đánh hiệu quả nhất

Các phương pháp chống sét ngoài trời hiệu quả

   Sét là một hiện tượng thời tiết cực đoan; vốn không phải là điều xa lạ tại Việt Nam. Hàng năm, có hàng trăm vụ sét đánh ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng của con người. Bởi vậy cách phòng chống sét đánh hiệu quả nhất là nỗi băn khoăn của mọi người, mọi nhà.

Tìm hiểu về kim thu sét pulsar 18 cao cấp

Nguy hiểm tiềm ẩn tới từ sét

   Thực tế, sét chính là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng nặng nề tới tính mạng con người và tài sản. Mỗi tia sét mang theo nguồn năng lượng lớn, cùng nhiệt độ cao lên đến hàng ngàn độ C; chúng có khả năng phá hủy mọi vật cản.

Sét đánh gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tính mạng con người
Sét đánh gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tính mạng con người

   Sét có thể gây thương tích cho con người theo các cách đánh thẳng vào vị trí nạn nhân từ trên đám mây xuống; hoặc đánh vào một vật khác, nhưng lan truyền và ảnh hưởng không nhỏ đến nạn nhân,…Sét đánh có khả năng gây tổn thương rất nặng tới các cơ quan trong cơ thể như tim, da và cơ gân, hệ thần kinh. Những người bị sét đánh thường bị các tổn thương vĩnh viễn ở não, điếc hay mù. Nếu chậm được phát hiện và cấp cứu tại chỗ còn có thể tử vong.

   Đối với vật, sét có khả năng gây gẫy đổ cây cối; gây nên những vụ cháy nổ công trình. Ngoài ra, sét còn có khả năng lan truyền theo đường cấp nguồn, đường tín hiệu gây hư hại các thiết bị điện.

   Chính bởi vậy, phòng chống sét đánh là mối quan tâm của mọi người, mọi nhà hiện nay

Các cách phòng chống sét đánh hiệu quả nhất

   Sét là hiện tượng thời tiết cực đoan ngẫu nhiên nên không có vị trí an toàn tuyệt đối để tránh sét. Bởi  vậy các nhà khoa học vẫn khuyến cáo mọi người nên chủ động phòng tránh sét đánh để giảm thiểu những tác hại xấu nhất có thể xảy ra.

 Phòng chống sét đánh ngoài trời

    Để phòng chống bị sét đánh, tất cả người dân cần chủ động nắm rõ thông tin thời tiết.Khi trời sắp xảy ra giông (mây đen, không khí lạnh, gió) cần vào nhà trú mưa. Nếu không tìm được chỗ trú ẩn, phải tránh xa các cây cao, các vùng đất trống trải, vứt bỏ các vật dụng kim loại trong người; không ở gần cột điện, hoặc đường dây tải điện… Vì đây là những nơi dễ bị sét đánh hay dây điện bị đứt nên rất nguy hiểm.

Các phương pháp chống sét ngoài trời hiệu quả
Các phương pháp chống sét ngoài trời hiệu quả

   Nếu như bạn cảm thấy tóc bị dựng lên thì điều đó có nghĩa là có thể bị sét đánh bất cứ lúc nào. Lập tức cúi ngồi xuống và lấy tay che tai, không nằm xuống đất hay đặt tay lên đất.

   Đối với các vật có bề mặt kim loại như xe buýt, tàu hỏa, ôtô… nếu không thò người ra ngoài và không chạm đến vỏ bọc thì ở những chỗ này là an toàn.

 Phòng chống tác hại của sét trong nhà

    Đối với các công trình xây dựng; cần trang bị đầy đủ hệ thống chống sét; nhằm ngăn chặn tác hại từ sét đánh trực tiếp và sét đánh lan truyền. Hệ thống chống sét  là những thiết bị có khả năng thu sét và phân tán chúng, bảo vệ hệ thống điện, công trình, con người khỏi tác hại của sét.

Kim thu sét là thiết bị chống sét hiệu quả đối với các công trình
Kim thu sét là thiết bị chống sét hiệu quả đối với các công trình

   Khi ở trong nhà, bạn cũng nên đứng xa cửa sổ, cửa ra vào, các đồ dùng điện, tránh các chỗ ẩm ướt như buồng tắm, bể nước, vòi nước, không nên dùng điện thoại trừ trường hợp cần thiết. Rút phích cắm các thiết bị điện trước lúc có giông.

   Trên đây là những biện pháp phòng chống sét đánh hiệu quả; đã được các nhà khoa học, chuyên gia khuyến cáo. Để chủ động chống sét trên phạm vi lớn, bạn nên chủ động lắp đặt hệ thống chống sét cho các công trình.

   Công ty Thanh Minh Phương là đơn vị uy tín; cung cấp những giải pháp chống sét hiệu quả và an toàn. Hãy nhanh tay liên hệ để nhận được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Check our bestsellers!

Giảm giá!
4.900.000  4.500.000 
Giảm giá!
16.500.000  16.300.000 
Giảm giá!
3.950.000  3.750.000 
Giảm giá!
6.700.000  6.500.000 
Giảm giá!
17.500.000  16.500.000 
Liên hệ báo giá

   Đọc thêm: Lắp đặt chống sét cho gia đình

Vị trí công ty Thanh Minh Phương

CÔNG TY THANH MINH PHƯƠNG

Trụ sở: 316 Lê Văn Sỹ P.1 Q Tân Bình, Tp.HCM

VPDG: 160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo