Cách lắp đặt hệ thống chống sét hiệu quả

Cách làm hệ thống chống sét cần tuân thủ những quy định nghiêm ngặt

Cách lắp đặt hệ thống chống sét hiệu quả

  Chống sét là một trong những tiêu chí quan trọng không thể thiếu để đảm bảo sự an toàn cho mọi công trình. Nhất là khi trái đất đang hứng chịu những hậu quả nặng nề từ hiện tượng biến đổi khí hậu. Tuy nhiên lắp đặt hệ thống chống sét như thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả? Là điều không phải ai cũng biết.

Bật mí chống sét hiệu quả

Sự cần thiết của việc lắp đặt hệ thống chống sét

   Theo thống kê của các nhà khoa học, mỗi năm Việt Nam phải hứng chịu 2 triệu cú sét đánh. Trong đó trung bình khoảng 100 vụ sét đánh gây thiệt hại về người và tài sản; đồng thời làm gián đoạn hệ thống thông tin liên lạc, tín hiệu,…gây trở ngại cho cuộc sống của người dân. Bởi vậy các chuyên gia cũng khuyến cáo người dân luôn chủ động phòng tránh sét bằng việc lắp đặt thiết bị chống sét cho mọi công trình.

lắp-đặt-hệ-thống-chống-sét-1
Kim thu sét – thiết bị chống sét trực tiếp không thể thiếu cho mọi công trình

   Để đem đến hiệu quả bảo vệ toàn diện; ngoài việc lắp đặt thiết bị chống sét trực tiếp; các bạn cũng cần quan tâm đến chống sét đánh thứ cấp (sét lan truyền hoặc cảm ứng). Bởi thực tế, khi sét đánh nguồn năng lượng mạnh mẽ từ sét có khả năng lan truyền vào hệ thống nguồn điện, nguồn tín hiệu… gây hư hại các thiết bị điện.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống chống sét cho công trình

   Để hệ thống chống sét phát huy được hiệu quả cao trong bảo vệ sự an toàn tính mạng và tài sản trong công trình; trong quá trình thi công lắp đặt cần chú ý tới những điểm sau:

   – Kim thu sét cần gắn trên điểm cao nhất của công trình; có hệ thống dây dẫn xuống hệ thống tiếp đất. Trong quá trình lắp đặt cần chú ý đảm bảo khoảng cách của thiết bị với các công trình, vật xung quanh. Đối với nhà có hệ thống mái nhà bằng kim loại hay vật liệu dễ cháy cần có biện pháp cách ly phù hợp.

lắp-đặt-hệ-thống-chống-sét-2
Một số thiết bị chống sét phổ biến

– Dây thoát sét sử dụng chất liệu cao cấp, có khả năng dẫn điện tốt, cùng kích thước lớn. Ngoài ra khi thi công cần lưu ý, chọn đường đi cho dây thẳng và gần nhất; lựa chọn số dây tương đương với diện tích ngôi nhà, k ít hơn hai.

– Hệ thống tiếp đất được bố trí phù hợp với tình hình thực tế của công trình.

Trên đây là những lưu ý kỹ thuật vô cùng cần thiết giúp việc thi công đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Lợi thế khi chọn Smarthome Minh Phương là đơn vị lắp đặt thiết bị chống sét 

   Tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phân phối và lắp đặt thiết bị chống sét an toàn. Công ty Smarthome Minh Phương cung cấp dịch vụ lắp đặt trọn gói thi công hệ thống chống sét cho mọi công trình. Từ nhà ở dân dụng, nhà xưởng, nhà máy với giá cực hấp dẫn.

lắp-đặt-hệ-thống-chống-sét-3
Smarthome Minh Phương với dịch vụ thi công hệ thống chống sét hấp dẫn

Giữa hàng ngàn địa chỉ hiện nay; sau đây là những lí do khiến bạn nên sử dụng các dịch vụ tại Smarthome Minh Phương:

– Công ty cam kết cung cấp trang thiết bị, phụ kiện chống sét hiện đại, chính hãng; với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

– Công ty có nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho quý khách giải pháp chống sét phù hợp với điều kiện thực tế.

-Với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cùng kinh nghiệm trong nghề. Có khả năng thi công;lắp đặt hệ thống chống sét đúng kỹ thuật, an toàn và hiệu quả. Trong quá trình sử dụng, nếu sản phẩm hoạt động không ổn định; công ty dịch vụ bảo dưỡng lâu dài và tốt nhất.

Hệ thống chống sét là giải pháp đảm bảo an toàn cho mọi người, mọi công trình. Để tránh tiền mất tật mang, các bạn hãy là người tiêu dùng thông thái; lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt hệ thống chống sét uy tín, chất lượng; nhằm đem lại hiệu quả bảo vệ toàn diện.

Đọc thêm: giải pháp chống sét nhà dân hiệu quả

CÔNG TY SMARTHOME MINH PHƯƠNG

Trụ sở 160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965497799