Cách làm cột chống sét hiệu quả và địa chỉ uy tín trong lĩnh vực chống sét

Hệ thống cột thu lôi chống sét giúp đảm bảo an toàn cho công trinh

  Sét đánh thẳng là một trong những mối đe dọa hàng đầu đến tính mạng và tài sản con người. Tuy nhiên bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm chất lượng tốt còn phải đảm bảo cách làm cột chống sét đúng tiêu chuẩn nhằm đem lại hiệu quả bảo vệ tối đa.

Tổng quan thiết bị cắt lọc sét

Tác dụng của cột chống sét

  Theo các chuyên gia, cột chống sét là giải pháp giảm thiểu và ngăn ngừa tác hại từ sét đánh trực tiếp. Điều này đặc biệt quan trọng khi Việt Nam là quốc gia một năm đón nhận 2 triệu tia sét.

Cách làm cột chống sét 1
Kim thu sét được đặt tại vị trí cao nhất của ông trình

  Thực tế cột chống sét là một thanh kim loại hoặc vật bằng kim loại được gắn trên đỉnh của một công trình. Khi sét sẽ đánh xuống mục tiêu là công trình xây dựng. Thay vì ảnh hưởng đến những vị trí khác. Độ cao và có từ trường lớn nên sẽ đánh vào cột thu lôi; rồi được truyền nguồn năng lượng lớn ấy xuống mặt đất thông qua hệ thống dây dẫn. Từ đó hạn chế được khả năng cháy nổ, hư hỏng các thiết bị điện; hoặc những tai nạn đáng tiếc xảy ra đối với con người.

  Chính bởi tác dụng to lớn như vậy, cách làm cột chống sét là băn khoăn của nhiều chủ đầu tư khi xây dựng các công trình từ nhà ở dân dụng đến các công ty, nhà xưởng, khu chung cư….

Cách làm cột chống sét hiệu quả

Để sản phẩm thực sự phát huy được hiệu quả; trong quá trình thi công cần tuân thủ những cách làm cột chống sét sau:

– Điều kiện thực tế của công trình. Cần xem xét vị trí công trình, độ cao và kiến trúc để tính đủ 3 cấp bán kính bảo vệ. Chú ý về việc chọn vị trí, độ cao đặt kim thu sét và chiều cao cột  phù hợp; đảm bảo đem lại hiệu quả và bền vững theo thời gian.

– Kết cấu công trình. Khung, mái nhà là nơi tiếp xúc với hệ thống chống sét. Bởi vậy cần được xem xét kỹ lưỡng chất liệu sử dụng là kim loại hay bê tông để có hướng xử lý phù hợp. Trường hợp khung và mái là sắt hoặc tôn, nên tham khảo các biện pháp cách điện với công trình.

Cách làm cột chống sét 2
Mỗi công trình có cách làm cột chống sét phù hợp

– Kim thu sét. Khi sét đánh, thay vì trực tiếp đi qua công trình sẽ được thu và truyền xuống mặt đất bằng hệ thống kim thu sét và dây dẫn. Chính bởi vậy kim thu sét là thiết bị vô cùng quan trọng. Khi thi công, cần lưu ý lựa chọn kim thu sét được làm từ chất liệu tốt, có độ dài từ 0,5-1,5m, được đặt tại vị trí cao nhất của công trình.

– Dây dẫn thoát sét nên sử dụng bằng đồng tròn để dẫn điện đem lại hiệu quả. Trong quá trình lắp đặt,  nên chú ý để dây dẫn có thể thẳng nhất, hạn chế các mối hàn trên dây.

– Hệ thống tiếp đất chống sét cần phải tính toán để có tổng trở nhỏ và ổn định. Đây được xem là điều rất quan trọng nhất. Tùy từng vùng đất mà bố trí số lượng cọc và kiểu cho phù hợp, đảm bảo điện trở nối đất theo quy định.

Đơn vị có cách làm cột chống sét đạt tiêu chuẩn

  Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị thi công cột chống sét. Tuy nhiên tìm được một địa chỉ chọn mặt gửi vàng không hề dễ dàng. Bởi để thiết bị chống sét trực tiếp phát huy hiệu quả; trong thi công cần tuân thủ cách làm cột chống sét theo quy định.

cách làm cột chống sét 3
Cách làm cột chống sét đúng tiêu chuẩn

Công ty Smarthome Minh Phương là đơn vị hàng đầu trong cung cấp các sản phẩm kim thu sét chính. Ngoài ra chúng tôi còn mang đến dịch vụ thi công trọn gói giá rẻ; phù hợp với yêu cầu khách hàng. Với đội ngũ ki thuật viên có tay nghề và trình độ; đảm bảo có cách làm cột chống sét  đúng kỹ thuật và đem lại hiệu quả cao. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận nhưng dịch vụ tốt nhất.

Đọc thêm: Ưu, nhược điểm của kim thu sét cổ điển

Vị trí công ty Smarthome Minh Phương

CÔNG TY SMARTHOME MINH PHƯƠNG

Trụ sở: 160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965497799