Cách làm chống sét cho nhà ở hiệu quả

Cach-lam-chong-set-cho-nha-o-2

Cách làm chống sét cho nhà ở hiệu quả

Sét là một trong những mối đe dọa từ thiên nhiên có khả năng ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của con người. Bởi vậy ngăn ngừa tác hại của sét là vấn đề quan trọng. Bài viết sau sẽ cung cấp đến bạn cách làm chống sét cho nhà ở hiệu quả nhất.

Bảng giá kim thu sét mới và chính xác nhất

Hệ thống chống sét cho nhà ở là gì ?

Sét là một hiện tượng thiên nhiên phổ biến trên thế giới. Đặc biệt tại một quốc gia nhiệt đới gió mùa như Việt Nam. Thực tế luồng sét có thể tạo ra công suất lớn lên đến 200 KA. Bởi vậy nếu không có biện pháp phòng chống hiệu quả, bạn sẽ phải chịu tổn thất lớn về người và tài sản.

cach-lam-chong-set-cho-nha-o-1
Hệ thống chống sét – thiết bị không thể thiếu với nhà ở

Hệ thống chống sét nhà ở là những thiết bị có khả năng thu sét và phân tán chúng; nhằm bảo vệ hệ thống điện, nhà ở, con người khỏi tác hại của sét. Cấu tạo hệ thống chống sét có 3 phần cơ bản:

– Kim thu sét được đặt ở vị trí cao nhất của công trình.  Thiết bị có vai trò tập trung tia sét và dẫn truyền tới các bộ phận khác.  Bởi vậy khi sét đánh, thay vì trực tiếp đi qua các tòa nhà cao tầng sẽ được thu và truyền xuống mặt đất bằng hệ thống kim thu sét và dây dẫn. Điều này giúp bảo vệ an toàn cho công trình và cuộc sống con người hiệu quả.

Tùy thuộc vào diện tích, điều kiện thực tế mà một công trình có thể sử dụng một hay nhiều kim thu sét khác nhau.

– Dây dẫn thoát sét có vai trò dẫn nguồn năng lượng từ sét đến hệ thống tiếp địa an toàn. Do sét tạo ra nhiệt lượng lớn nên cần đảm bảo sử dụng chất liệu tốt nhất.

– Hệ thống tiếp địa có khả năng nhận dòng sét và phân tán nó vào đất. Tuy nhiên để thực sự đem lại hiệu quả tốt nhất, cần phải đảm bảo quy trình thực hiện nghiêm ngặt, đúng kỹ thuật.

Bỏi vậy, hệ thống chống sét được sử dụng khá phổ biến. Không chỉ trong các công trình nhà ở dân dụng mà còn ở các công ty, nhà xưởng, khu chung cư….

Cách làm chống sét cho nhà ở hiệu quả

Để hệ thống chống sét phát huy hết hiệu quả trong bảo vệ công trình cần có kỹ thuật và phương pháp thực hiện bài bản, đúng quy trình.

Cach-lam-chong-set-cho-nha-o-2
Hệ thống chống sét phù hợp với mọi công trình

Sau đây là những lưu ý trong cách làm chống sét cho nhà ở hiệu quả

– Nắm rõ kết cấu nhà ở cần chống sét. Dựa vào cấu tạo và vật liệu của nhà: nhà cao tầng hay mái cấp 4; diện tích cần bảo vệ để chọn hệ thống chống sét hiệu quả nhất.

– Lựa chọn kim thu sét được làm từ chất liệu tốt, có độ dài từ 0,5-1,5m. Tùy vào phạm vi chống sét mà bạn lựa chọn số lượng kim thu sét phù hợp.

– Dây dẫn thoát sét nên sử dụng bằng đồng tròn để dẫn điện đem lại hiệu quả. Trong quá trình lắp đặt, nên chú ý để dây dẫn có thể thẳng nhất, hạn chế các mối hàn trên dây.

– Hệ thống tiếp đất chống sét bố trí phù hợp với điều kiện thực tế của công trình. Trong đó đảm bảo tính toán để có tổng trở nhỏ và ổn định.

Đơn vị thi công hệ thống chống sét cho nhà ở hiệu quả

Công ty Smarthome Minh Phương là đơn vị hàng đầu trong cung cấp các sản phẩm kim thu sét chính hãng. Ngoài ra chúng tôi còn mang đến dịch vụ thi công trọn gói giá rẻ; đúng kỹ thuật nhất và đem lại hiệu quả cao. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận những dịch vụ tốt nhất.

cach-lam-chong-set-cho-nha-o-3
Thanh Minh Phương là đơn vị hàng đầu trong thi công hệ thống chống sét

Chống sét là một trong những yếu tố quan trọng; đảm bảo sự an toàn của công trình và tính mạng con người. Để đem lại hiệu quả tuyệt đối trong quá trình lắp đặt phải tuân thủ cách làm chống sét cho nhà ở  theo quy định.

Đọc thêm: cách lắp đặt hệ thống chống sét hiệu quả

Vị trí công ty Smarthome Minh Phương

CÔNG TY SMARTHOME MINH PHƯƠNG

Trụ sở:160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *