Biện pháp thi công hệ thống chống sét

Biện pháp thi công hệ thống chống sét

   Trong thiết kế và xây dựng công trình, các biện pháp thi công hệ thống chống sét rất được chú trọng đầu tư bởi những chức năng và hiệu quả nổi bật. Để có được một hệ thống hoàn hảo và tiết kiệm nhất có thể, nhà thầu cần phải phải tìm hiểu thật kỹ thông tin qua các công ty đáng tin cậy, hoạt động lâu năm trong nghề. Đó là lí do mà trong bài viết ngày hôm nay, Smarthome Minh Phương muốn chia sẻ đến bạn đọc vài nét cơ bản về thiết bị và quy trình thi công hệ thống chống sét.

Vài nét cơ bản về hệ thống chống sét hoàn hảo

Trong hệ thống chống sét hoàn hảo, các thiết bị được lựa chọn và lắp đặt dựa trên địa hình công trình, điều kiện tài chính cho phép và mức độ sét trong khu vực. Để hạn chế những ảnh hưởng do sét đánh gây ra, ngoài chống sét trực tiếp theo kiểu truyền thống người ta còn sản xuất những thiết bị chống sét lan truyền hiệu quả. Chống sét lan truyền đảm bảo sự an toàn cho hệ thống điện khi có dấu hiệu phá hủy của sét và hoạt động theo nguyên lí cải tiến, hiện đại.

Biện pháp thi công hệ thống chống sét

Có rất nhiều thiết bị quan trọng để tạo nên hệ thống chống sét hiệu quả nhưng không thể thiếu một trong số sau:

– Kim thu sét tiên đạo: Với sự cải tiến vượt trội so với kim thu sét cổ điển, kim thu sét tiên đạo chủ động trong việc tạo khoảng cách và vị trí đón dòng năng lượng sét. Từ đó mang lại sự chính xác và an toàn tuyệt đối cho công trình. Hiện nay, trên thị trường có một số dòng sản phẩm uy tín chất lượng, đạt chuẩn theo quy định vè chất lượng như: Kim thu sét Ingesco, kim thu sét Stormaster, kim thu sét Liva, Kim thu sét Pulsar,…

– Hệ thống dây dẫn thoát sét: Chủ yếu được làm từ chất liệu đồng lá hoặc dây kẽm đồng, có khả năng dẫn sét từ bộ phận thu lôi xuống hệ thống tiếp địa.

Biện pháp thi công hệ thống chống sét

– Hệ thống tiếp địa là bộ phận vô cùng quan trọng trong biện pháp thi công hệ thống chống sét. Năng lượng sét dẫn truyền từ kim thu, qua hệ thống này sẽ được giảm biên độ và gải phóng xuống mặt đất một cách an toàn tuyệt đối. Đây là sự kết nối của các thiết bị như:

+ Cọc tiếp địa.

+ Hàn hóa nhiệt.

+ Hóa chất làm giảm điện trở đất (nếu cần)

+ Các dây nối liên kết.

Quy trình thi công hệ thống tiếp địa

Biện pháp thi công hệ thống chống sét

 Để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn tuyệt đối, hệ thống tiếp địa phải được thi công theo chính xác từng bước trong quy trình. Trong mỗi bước cần có sự linh hoạt, xử lí sao cho phù hợp nhất trong mọi trường hợp. Đồng thời, tất cả các sản phẩm được lựa chọn phải thật sự uy tín, chất lượng:

– Bước 1: Xác định vị trí thi công hệ thống, đào hố, rãnh hoặc khoan giếng ( tùy vào từng địa hình và điện trở đất) sao cho thích hợp, tránh phá hủy các công trình ngầm như mạch nước.

– Bước 2: Đóng các cọc tiếp đất xuống nơi quy định, đồng thời khoảng cách giữa các cọc bằng 2 lần độ dài cọc đóng xuống đất.

– Bước 3: Đổ hoá chất làm giảm điện trở đất dọc theo cáp đồng trần nếu khu vực đó có điện trở đất cao hơn so với mức quy định.

– Bước 4: San lấp hố và hoàn trả mặt bằng.

 Như vậy, để thực hiện các biện thi công hệ thống chống sét, người tiêu dùng cần có cho mình một số thông tin cần thiết về sản phẩm và quy trình làm việc. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm cung cấp thiết bị và dịch vụ thi công trọn gói thì Smarthome Minh Phương tự tin là công ty  như vậy. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng hoặc trao đổi trực tiếp tại văn phòng chính.

Vị trí công ty Smarthome Minh Phương 

CÔNG TY THANH MINH PHƯƠNG

Trụ sở: 160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *