Bật mí chống sét hiệu quả

bi-mat-chong-set-hieu-qua

Bật mí chống sét hiệu quả

   Sét là một hiện tượng thiên nhiên phổ biến trên thế giới; đặc biệt tại vùng tâm giông của châu Á như Việt Nam, hàng năm hứng chịu tới 2 triệu cú sét đánh. Tuy là một hiện tượng thời tiết nguy hiểm nhưng không phải ai cũng biết cách phòng chống sét hiệu quả.

Tác dụng của hệ thống chống sét

Tác hại của sét với con người

   Theo các nhà khoa học, sét được hình thành bởi sự tích tụ điện và phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và mặt đất hay giữa các đám mây mang điện tích trái dấu. Sét có thể đánh vào bất kỳ đâu, bất kỳ vật thể nào. Đặc biệt là các vật nhọn, nhô cao và có từ trường mạnh thường thu hút sét hơn cả.

bi-mat-chong-set-hieu-qua
Bí mật chống sét hiệu quả

   Đặc biệt, sét còn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng lớn đến tính mạng và của cải của con người. Khi mà sét có khả năng phát ra dòng điện mạnh mẽ với nhiệt độ đạt tới 30.000°C. Bởi vậy có thể gây cháy nhà cửa, làm đổ cây cối, chập cháy các thiết bị điện, làm chết hoặc bị thương con người và động vật…

   Hằng năm tại Việt Nam có đến hàng nghìn người chết vì sét đánh cho thấy mức độ cực kỳ nguy hiểm của hiện tượng thời tiết cực đoan này; khi con người không có biện pháp chống sét hiệu quả.

Bật mí bí quyết chống sét

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và của cải vật chất một cách toàn diện, con người cần có biện pháp bảo vệ thiết thực

Đối với sức khỏe con người

chong-set-2
Một số lưu ý để chống sét hiệu quả

   Khi thấy thời tiết thay đổi, có dấu hiệu của mưa giống như: mây đen, gió lạnh,…;bạn cần đảm bảo an toàn cho mình bằng những việc làm cụ thể như sau:

– Tuyệt đối không sử dụng điện thoại.

– Rút phích cắm, ăng ten ti vi, và các vật dụng điện tử khác

– Không nên ra ngoài trời khi có sấm sét để bảo đảm an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

– Nếu bạn đang ở ngoài trời, cần nhanh chóng tìm chỗ trú an toàn. Một trong số đó như: trong các ngôi nhà cao tầng kiên cố, trong ôtô được đóng toàn bộ cửa….Tuyệt đối không đứng dưới các gốc cây to, cột điện. Tránh mang vác các vật dụng bằng kim loại như: cuốc, liềm,….

Đối với các công trình

chong-set-3
Lắp đặt hệ thống chống sét là giải pháp hàng đầu

   Đây là nơi ở, nơi chứa các vật dụng tiêu dùng hiện đại của cả gia đình. Bởi vậy cũng cần bảo vệ khỏi những tác động xấu của sét. Một trong những biện pháp hàng đầu được khuyến cáo là lắp đặt hệ thống chống sét cho công trình.

   Một hệ thống chống sét tiêu chuẩn bao gồm: kim thu sét, dây dẫn thoát sét, hệ thống tiếp đất. Hiện nay, hệ thống chống sét có 2 loại là thiết bị chống sét trực tiếp và thiết bị chống sét lan truyền. Hệ thống chống sét trực tiếp có mức bảo vệ rất cao và thường được thiết kế để bảo vệ bên ngoài công trình. Còn hệ thống chống sét lan truyền là hệ thống bảo vệ các thiết bị bên trong công trình như: thiết bị điện tử, vật dụng gia đình,… an toàn tuyệt đối dưới sức mạnh lớn từ sét.

   Tuy nhiên hiện nay, trên thị trường hiện tượng hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan. Bởi vậy để các thiết bị phát huy tối đa hiệu quả trong quá trình sử dụng; bạn cần lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín như công ty Thanh Minh Phương. Với đa dạng mẫu mã sản phẩm, luôn đảm bảo lắp đặt an toàn đúng kỹ thuật ,cùng với chế độ bảo hành lâu dài chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn

Lời kết

Hi vọng những thông tin hữu ích trên đã đem lại cho các bạn cái nhìn toàn diện về hiện tượng sét và cách chống sét hiệu quả, an toàn nhất với các sản phẩm thiết bị chống sét cùng công ty Smarthome Minh Phương. Hãy nhanh tay liên hệ và nhận nhiều ưu đãi nhé.

Đọc thêm Thi công cọc tiếp địa Tân Phú

CÔNG TY SMARTHOME MINH PHƯƠNG

Trụ sở 160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *