Bán kính bảo vệ của kim thu sét và những điều bạn cần biết

Sơ đồ bán kính bảo vệ của kim thu sét

   Kim thu sét là thiết bị quan trọng giúp giảm tác hại không mong muốn từ sét. Một trong những tiêu chí để lựa chọn sản phẩm chống sét phù hợp là bán kính bảo vệ của kim thu sét. Bạn đã biết đến điều này chưa?

Tổng quan về kim thu sét ese

Kim thu sét là gì?

   Hiện nay, sét đánh trực tiếp là một trong những nguyên nhân gây chết hoặc bị thương ở người. Hoặc gây nên tình trạng cháy nổ, hư hỏng các thiết bị điện,…trong công trình.

Kim thu sét là thiết bị không thể thiếu của mọi công trình
Kim thu sét là thiết bị không thể thiếu của mọi công trình

  Cùng với dây dẫn sét, hộp kiểm tra điện trở và cọc tiếp địa chống sét; kim thu sét là một thiết bị tạo nên hệ thống chống sét hoàn chỉnh. Sau khi sét đánh, kim thu sét có vai trò tập trung năng lượng từ tia sét và dẫn truyền tới các bộ phận dây dẫn và truyền xuống mặt đất . Điều này khiến cho những tác động xấu từ sét không thể nào ảnh hưởng tới công trình. Vì vậy giúp bảo vệ an toàn cho công trình và cuộc sống con người.

Bán kính bảo vệ của kim thu sét trên thị trường

   Bán kính bảo vệ của kim thu sét được hiểu là phạm vi mà trong đó kim thu sét có khả năng hoạt động hiệu quả. Thông thường mỗi sản phẩm kim thu sét có các bán kính bảo vệ khác nhau. Nếu ở bán kính tiêu chuẩn cấp 1 khả năng bảo vệ lên tới 99%. Càng ra xa mức độ bảo vệ giảm dần. Còn khoảng 85%

   Hiện nay trên thị trường có hai loại kim thu sét cơ bản gồm kim thu sét cổ điển và kim thu sét hiện đại. Mỗi dòng sản phẩm có những đặc điểm riêng biệt không chỉ về cấu tạo mà còn ở khả năng bảo vệ.

Sơ đồ bán kính bảo vệ của kim thu sét
Sơ đồ bán kính bảo vệ của các loại kim thu sét

Bán kính bảo vệ kim thu sét cổ điển

   Đối với kim thu sét cổ điển, bán kính bảo vệ thường khá nhỏ, chủ yếu chỉ từ 15-18m. Vì vậy để tăng hiệu quả hoạt động, người ta thường phải lắp nhiều đầu kim thu trên mái nhà.Và do bán kính bảo vệ nhỏ nên chỉ phù hợp với các công trình dân dụng, có độ cao từ 15-20m.

Bán kính bảo vệ của kim thu sét hiện đại

   Kim thu sét hiện đại sử dụng tính năng phát xạ sớm với vùng bảo vệ rộng lớn hơn. Đây được coi là giải pháp tổng thể toàn diện. Bởi nó có khả năng bảo vệ cho công trình có độ cao lên tới 300m. Xác suất bảo vệ là 98% dòng sét đánh trực tiếp. Ngoài ra còn có thể áp dụng cho hệ thống chống sét lan truyền.

   Nếu như hệ thống chống sét cổ điển cần nhiều kim thu để mở rộng bán kính bảo vệ. Thì với công nghệ phát tia tiên đạo, chỉ cần một kim thu duy nhất cũng đạt được bán kính bảo vệ lớn cho một tòa nhà, khu chung cư, công viên, khu công nghiệp, khu di tích hay các quần thể kiến trúc rộng khác.a

Lựa chọn kim thu sét phù hợp

   Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp mặt hàng thiết bị chống sét; với mức độ bảo vệ khác nhau. Tuy nhiên để tìm mua được các sản phẩm ưng ý; phù hợp với công trình không phải điều đơn giản

Các thiết bị chống sét uy tín nhất hiện nay
Các thiết bị chống sét uy tín nhất hiện nay

   Công ty Smarthome Minh Phương là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh và phân phối các thiết bị chống sét. Trong đó có các dòng kim thu sét chính hãng; có hóa đơn, chứng từ và kiểm định chất lượng đầy đủ.

   Đến với chúng tôi, với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, có trình độ sẽ giúp bạn tính toán bán kính bảo vệ của kim thu sét hợp với công trình. Từ đó lựa chọn được các sản phẩm ưng ý nhất.

Check our Featured products!

Đọc thêm: Bí quyết chống sét cho mái tôn

Vị trí công ty Smarthome Minh Phương

CÔNG TY SMARTHOME MINH PHƯƠNG

Trụ sở: 160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965497799