Bạn biết gì về bộ đếm sét?

Bộ đếm sét là thiết bị chống sét

   Để tránh những tổn thất do biến đổi thời tiết gây ra, các nhà thầu nên tập trung đầu tư một hệ thống chống sét hoàn hảo. Một hệ thống chất lượng sẽ giúp hạn chế những tổn thất lớn về kinh tế, tương mại mà bảo vệ tính mạng của con người. Tại các khu vực có tần suất sét đánh nhiều, muốn các thiết bị chống sét phát huy tối ưu công dụng thì không thể thiếu bộ đếm sét. Vậy, bộ đếm sét có ảnh hưởng như thế nào đến sự hoạt động của hệ thống chống sét, hãy cùng Thanh Minh Phương tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu chung về bộ đếm sét

 Bộ đếm sét được biết đến là thiết bị hỗ trợ trong hệ thống chống sét có tác dụng đếm số lần sét đánh vào hệ thống. Từ đó, nhằm đánh giá mức độ hiệu quả của hệ thống và có phương pháp xử lí cụ thể cho từng tình huống. Đồng thời, theo dõi tình trạng hoạt động của từng trang thiết bị để lên kế hoạch sửa chữa, bảo trì phù hợp.

Có 2 loại thiết bị đếm sét chính: nối trực tiếp với hệ thống dây (trực tiếp) và gắn vào bất kỳ đâu trên hệ thống dây (cảm biến).

Bộ đếm sét là thiết bị chống sét

Một số sản phẩm đếm sét được ưa chuộng hiện nay

Một số thương hiệu nổi tiếng châu Âu chuyên về các thiết bị chống sét, có cung cấp, phân phối bộ đếm sét hiện nay như: Ingesco, Stormaster, Liva, Pulsar,…

– Bộ đếm sét Schwaertz SLC-01.

– Bộ đếm sét Schirtec SLSC-10.

– Bộ đếm sét LSR-1.

– Bộ đếm sét điện tử LSR-II.

– Bộ đếm sét Ingesco CDR-1.

– Bộ đếm sét Saint Elmo AFV 0907CF.

– Bộ đếm sét OPR ABB.

– Bộ đếm sét PRO-LSC.

Bộ đếm sét 2

Hệ thống chống sét hoàn hảo

Bộ đếm sét là công cụ hỗ trợ trong thi công chống sét chứ không phải bắt buộc, nhưng lại rất cần thiết. Điều này cũng thể hiện rằng, một hệ thống hoạt động có thực sự hiệu quả hay không phải dựa vào chất lượng của từng bộ phận. Do vậy, ngoài tìm hiểu về thiết bị này, người tiêu dùng cần lưu ý  khi lựa chọn các thiết bị chống sét khác. Bao gồm:

– Kim thu sét: kim thu sét tiên đạo sớm và kim thu sét cổ điển. Các sản phẩm kim thu sét đều được thiết kế khá tiện lợi, mang nhiều tính năng nổi bật.

– Dây dẫn thoát sét: Dẫn xung sét từ kim thu sét xuống hệ thống tiếp địa.

– Hệ thống tiếp địa: cọc tiếp địa, bộ dây dẫn kết nối, hóa chất làm giảm điện trở và hộp kiểm tra điện trở.

Bộ đếm sét 3

   Tại Việt Nam, các nhà đầu tư thường sử dụng sản phẩm bộ đếm sét và kim thu sét cùng một nhà sản xuất, thương hiệu. Khi lựa chọn thiết bị cần lưu ý các thông số kỹ thuật và quản lí về chất lượng sản phẩm, tránh sai sót trong quá trình hoạt động. Đồng thời, người tiêu dùng cũng nên tìm hiểu thêm về nguyên lí hoạt động của hệ thống chống sét để khi trục trặc ở một vấn đề nhỏ sẽ có cách xử lí linh hoạt. Có rất nhiều trường hợp, sau khi bị sét gây tổn thất nặng nề mới tìm đến các phương pháp chống sét

   Công ty Thanh Minh Phương tin rằng, người tiêu dùng sẽ có thêm một số hiểu biết về bộ đếm sét và các thiết bị trong hệ thống chống sét hoàn hảo sau khi tham khảo bài viết này. Để hạn chế tối ưu được các rủi ro và bảo vệ tài sản, tính mạng con người, mỗi hộ gia đình, nhà thầu cần chú trọng hơn trong công tác chống sét. Nếu bạn đang tìm một nhà cung cấp, phân phối uy tín thì Thanh Minh Phương luôn tự tin là một địa điểm như vậy. Còn chần chờ gì nữa, hãy nhấc máy lên và liên hệ với chũng tôi hoặc đến tại văn phòng để được tư vấn cụ thể.

Vị trí công ty Smarthome Minh Phương

CÔNG TY SMARTHOME MINH PHƯƠNG

Trụ sở: 160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *