Aptomat chống sét có thực sự hiệu quả?

Chống sét lan truyền là yếu tố quan trọng bảo vệ an toàn công trình

   Chống sét là một trong những vấn đề được đông đảo khách hàng quan tâm. Bởi sét thực sự là hiện tượng thiên nhiên tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến tài sản và tính mạng con người. Aptomat chống sét có thực sự hiệu quả? Là thắc mắc của nhiều khách hàng; sẽ được giải đáp đầy đủ qua bài viết sau nhé.

Cách phòng chống sét đánh hiệu quả

Aptomat chống sét là gì?

   Nếu có sét đánh, sẽ rất nguy hiểm, không chỉ gây thiệt hại về tài sản; mà còn nguy hiểm đến an toàn của con người.Chính vì vậy việc lắp đặt một hệ thống chống sét hoàn chỉnh là điều vô cùng quan trọng.

Chống sét lan truyền là yếu tố quan trọng bảo vệ an toàn công trình
Chống sét lan truyền là yếu tố quan trọng bảo vệ an toàn công trình

   Aptomat chống sét là công cụ giúp bảo vệ an toàn cho hệ thống điện một cách hiệu quả. Chúng có khả năng phát hiện sự chênh lệch của dòng điện; nếu dòng điện năng có sự chênh lệch, thiết bị này sẽ tự động ngắt điện. Đồng thời chuyển năng lượng do sét truyền tới qua dây thoát sét xuống bãi cọc tiếp địa để tản bớt nguồn năng lượng sét.

  Sản phẩm có hai cơ chế chính là chặn sét ( tức là không nhận toàn bộ năng lượng điện khi quá tải) và cắt lọc sét ( tức là chỉ cắt bỏ phần năng lượng thừa). Chính bởi vậy chúng có nhiều tên gọi sản phẩm khác nhau.

Cơ chế hoạt động?

  Aptomat chống sét có hình dáng giống aptomat thông thường; nhưng có kích thước bằng hoặc to hơn 1 chút. Ngoài nút on off thông thường; aptomat chống giật còn có thêm 1 nút test bên cạnh để kiểm tra xem aptomat có làm việc tốt không.Ngoài ra trên mặt aptomat có ghi các thông số quan trọng khác như: điện áp, dòng tải, thời gian tác động và dòng rò: 30mA hay 100mA.

Aptomat chống sét là thiết bị không thể thiếu để chống sét lan truyền
Aptomat chống sét là thiết bị không thể thiếu để chống sét lan truyền

Aptomat chống sét được nối với aptomat thông thường ở cầu dao tổng để chống dò điện; bảo vệ con người khỏi nguy cơ điện giật hiệu quả

Những lưu ý khi sử dụng aptomat chống sét

Những lưu ý cần thiết

   Để sản phẩm phát huy được những công dụng tuyệt vời của nó; trong quá trình sử dụng cần tuân thủ những quy định sau:

– Tuyệt đối không được dùng ở những nơi ẩm ướt.

– Phải kiểm tra ít nhất 6 tháng 1 lần. Bởi thiết bị dù có tốt đến đâu nhưng cũng dễ dàng bị tác động bởi các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm,…;gây nên những hư hại không đáng có; dẫn đến hiệu quả chống sét của cả hệ thống giảm đi đáng kể

– Việc lắp đặt aptomat cũng cần tuân theo những quy định cụ thể. Khi mắc aptomat chống sét, phía trên aptomat là điện áp tải vào, phía dưới là điện áp ra tải, nếu đấu ngược sẽ khiến sản phẩm không còn mang lại hiệu quả nữa

– Lựa chọn sản phẩm aptomat phù hợp với dòng điện; điều kiện cụ thể công trình được xem là yếu tố quan trọng nhất. Bởi nếu sản phẩm không phù hợp; không những không mang lại hiệu quả trong việc chống sét mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại tới chính con người. Chính vì vậy bạn nên liên hệ với những địa chỉ uy tín để được các chuyên gia tư vấn cụ thể

Một mẫu aptomat chống sét phổ biến trên thị trường
Một mẫu aptomat chống sét phổ biến trên thị trường

Đơn vị cung cấp uy tín

Aptomat chống sét là một thiết bị không thể thiếu; nhằm bảo vệ tài sản và tính mạng con người dưới ảnh hưởng của sét lan truyền. Công ty Smarthome Minh Phương là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chống sét uy tín hàng đầu tại Việt Nam; với giá thành rẻ nhất. Công ty chúng tôi có đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm. Cùng các thiết bị đảm bảo hàng nhập khẩu chính hãng, đảm bảo đáp ứng các nhu cầu của quý khách. Hãy nhanh tay liên hệ để nhận được tư vấn cụ thể nhé.

Check our Products on Sale!

-5%
1.750.000 
-7%
1.250.000 
-1%
10.300.000 
-1%
13.300.000 
-1%
16.300.000 
-5%
2.600.000 
-1%
16.300.000 
-1%
15.300.000 

Đọc thêm: hướng dẫn chống sét cho hệ thống điện năng lượng mặt trời

Vị trí công ty Smarthome Minh Phương

CÔNG TY SMARTHOME MINH PHƯƠNG

Trụ sở: 160/74 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0965 49 77 99 (Mr Phương)

Email: thanhminhphuong@gmail.com

Website: https://kimthuset.net.vn

Fanpage: Kim Thu Sét Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *